7 kỳ quan tuyệt đẹp trên thế giới có thể bạn chưa từng biết đến

Hầu hết, chúng ta đều biết đến các điểm thăm quan nổi tiếng như Đấu trường La Mã (Colosseum), Vạn Lý Trường Thành (Great Wall) của Trung Quốc hay Taj Mahal. Nhưng còn có rất nhiều những công trình lịch sử, các tòa nhà cổ khác, ngay cả những người đam mê du lịch có thể cũng chưa bao giờ nghe nói đến.

Để giải đáp điều này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn kết quả của một cuộc khảo sát trên tạp chí Quora, trong đó họ yêu cầu độc giả kể tên những địa điểm thăm quan du lịch trên thế giới mà ít người biết đến nhất. Dưới đây là 7 kỳ quan tuyệt đẹp trên thế giới có thể bạn chưa biết.

Nhà thờ Hồi giáo lớn (Great Mosque) ở Djenné, Mali

Nhà thờ Hồi giáo lớn (Great Mosque) ở Djenné, Mali© Francois Xavier Marit

Nhà thờ Hồi giáo lớn ở Djenné đã hơn 100 năm tuổi và là toà nhà được xây bằng gạch bùn lớn nhất trên thế giới. Năm 1988, Great Mosque được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và là một phần của thành phố cổ xưa của Djenné. Vào thời điểm này, các nhà thờ hồi giáo đã đóng cửa đối với khách thăm quan du lịch. Có lẽ, những biện pháp này được thực hiện vào năm 1996 sau khi một buổi chụp hình cho tạp chí Vogue đã diễn ra tại đây.

Nhà thờ Hồi giáo lớn (Great Mosque) ở Djenné, Mali© Soloway

Nhà thờ Hồi giáo lớn (Great Mosque) ở Djenné, Mali© Soloway

Chand Baori, Ấn Độ

Chand Baori, Ấn Độ© agrawalshubham

Chand Baori, nằm trong ngôi làng nhỏ Abhaneri của Ấn Độ, là một trong những giếng bậc thang sâu và lâu đời nhất trên thế giới. Cấu trúc khổng lồ này trông giống như một kim tự tháp ngược, sâu dưới lòng đất khoảng hơn 30 mét. Cấu trúc công trình Chand Baori có hình vuông và có đến 13 tầng ngầm, ba mặt là những bức tường bao quanh có các đường đi dạng bậc thang nằm song song trên mép tường. Tổng cộng 3.500 bậc thang hẹp được bố trí một cách hoàn hảo từ trên thành giếng xuống tận đáy giếng. Giếng có chiều sâu 20m, dưới đáy giếng âm u là một vũng nước có màu xanh lá cây. Các nhà khoa học xác định giếng được xây dựng vào khoảng thế kỷ VIII đến thế kỷ thứ IX bởi Vua Chanda của triều đại Nikumbha.

Chand Baori, Ấn Độ© aniryortonts

Chand Baori, Ấn Độ© explore.patternity

Toà nhà Quốc hội Romania

Toà nhà Quốc hội Romania© aniryortonts

Tòa nhà Quốc hội Romania hay còn gọi là Cung Nghị viện Romania là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Bucharest được xây dựng từ khi Romania vẫn còn là một nước Xã hội chủ nghĩa. Cung điện này được cho là nặng và to nhất thế giới và cũng là tòa nhà hành chính lớn nhất châu Âu. Kỳ quan cổ điển này có 12 tầng nổi (ngoài ra còn có 8 tầng ngầm) và 3.100 phòng rộng 330.000 mét vuông.

Toà nhà Quốc hội Romania© abritandabroad

Toà nhà Quốc hội Romania© abritandabroad

Cây cầu đá cổ Stari Most ở Bosnia và Herzegovina

Cây cầu đá cổ Stari Most ở Bosnia và Herzegovina© thousandwonders

Cây cầu đi bộ bắc qua sông Neretva ở thành phố Mostar là một bản sao hiện đại về cây cầu cổ xưa đã bị phá hủy bởi cuộc chiến tranh Croat Bosnia năm 1993. Cây cầu đá cổ Stari Most được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2005. Một trong những môn thể thao giải trí du lịch truyền thống ở đây là nhảy bungy (trò chơi cảm giác mạnh mà người chơi nhảy xuống trong tư thế hai chân bị cột bằng sợi dây) xuống vùng nước lạnh cóng của dòng sông Neretva từ trên cầu rơi tự do khoảng 24 đến 30 mét.

Cây cầu đá cổ Stari Most ở Bosnia và Herzegovina© Quora

Cây cầu đá cổ Stari Most ở Bosnia và Herzegovina© thousandwonders

Kumbhalgarh Fort, Ấn Độ

Kumbhalgarh Fort, Ấn Độ© zonnews

Kumbhalgarh Fort - pháo đài nằm ở Mewar Rajahsthan, Ấn Độ - được bao quanh bởi một bức tường độc đáo, thời cổ đại được gọi là "The Guardian of Death" hay "Mắt của Mewar". Bức tường này kéo dài 36 km, có một số nơi cao đến 8 mét. Phải mất một thế kỷ, từ thế kỷ XV đến XVI để xây dựng nó. Mặc dù trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhưng Great Wall của Ấn Độ bị hư hại không đáng kể.

Kumbhalgarh Fort, Ấn Độ© chispa1707.livejournal

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah, Iran

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah, Iran© agrawalshubham

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah là một kiệt tác kiến trúc vĩ đại nhất của kiến ​​trúc sư Safavid Iran, được xây dựng từ giữa năm 1602 và năm 1619. Mang phong cách kiến trúc trang trọng khác với các nhà thờ khác ở chỗ: không có tháp hoặc sân bên trong, có thể do thực tế các nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah không có ý định sử dụng nó như một nơi công cộng, mà để phục vụ thờ phụng cho những người phụ nữ trong hậu cung của vua.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah, Iran© architectureindiaandiran

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah, Iran© iranama.blogsky

Derawar Fort, Pakistan

Derawar Fort, Pakistan© aniryortonts

Derawar Fort là một pháo đài hình vuông lớn nằm ở thành phố Bahawalpur, Pakistan, được xây dựng năm 1733. Pháo đài bao gồm 40 thành trì kết hợp với bức tường có chu vi khoảng 1.500m và cao 30m. Ngay cả những người dân địa phương ở đó, chưa kể đến khách du lịch cũng chưa chắc biết đến sự tồn tại của nó.

Derawar Fort, Pakistan© pakistanhotline

Thứ Ba, 20/09/2016 14:47
2,34 👨 850
0 Bình luận
Sắp xếp theo