7 bí quyết đơn giản giúp bạn tạo ấn tượng tốt ngay từ lần đầu gặp mặt

Khi gặp mặt một người nào đó, bạn chỉ mất 7 giây (không phải vài phút) để xây dựng hình ảnh tích cực hoặc tiêu cực về bản thân với đối phương. Chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực hơn nếu như bạn là một người hay lo lắng về các mối quan hệ xã hội hoặc vốn dĩ là người nhút nhát. Đó là lý do tại sao trang Bright Side đưa ra 7 bí quyết đơn giản giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt đối phương. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn© Warner Bros. Television

Ánh mắt của bạn chính là dấu hiệu đầu tiên thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn có phải là người tự tin, cởi mở hay trung thực hay không? Hơn một nửa thời gian trò chuyện là giao tiếp bằng mắt chứ không phải lời nói, khi nhìn vào mắt người đối diện sẽ khiến bạn có cảm giác gần gũi hơn. Nếu cảm thấy lo lắng khi phải cân bằng giữa sự tự tin và lo lắng, hãy giữ chúng ở tỷ lệ 60:40, bạn sẽ luôn là người thắng cuộc.

2. Hãy cười tươi lên, thế giới sẽ mỉm cười với bạn​

Hãy cười tươi lên, thế giới sẽ mỉm cười với bạn​© Focus Features

Hãy tiếp cận mọi cuộc gặp gỡ bằng nụ cười thân thiện. Khi đó, những cuộc gặp mặt với người lạ sẽ trở nên dễ dàng và cởi mở hơn. Người khác thường thích và nhớ tới bạn dựa trên cảm xúc của họ. Nụ cười như một liều thuốc kích thích giúp bạn trở nên tự nhiên hơn trong các cuộc trò chuyện, khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhìn thấy bạn cười.

Xem thêm: 10 hành động "xấu xí" khiến phái mạnh mất điểm trong mắt phụ nữ

3. Lời chào khi gặp mặt

Lời chào© Columbia Pictures

Đôi khi những thứ đơn giản nhất lại thường là thứ hay bị lãng quên nhất, lời chào đơn giản nhưng lại là chìa khóa dẫn đến thành công trong lần đầu gặp gỡ. Đối phương sẽ đặt câu hỏi về sự chân thành của bạn ngay trong lần đầu gặp gỡ, vì vậy hãy cố gắng giới thiệu bản thân bằng một lời chào chân thành nhất. Lời chào khi gặp gỡ kết hợp với nụ cười tươi giúp bạn tiến được nửa đường của sự thành công rồi đó.

4. Cởi mở

Cởi mở© Metro-Goldwyn-Mayer © Columbia Pictures​

Có rất nhiều tín hiệu được phát ra trong 7 giây của lần đầu gặp gỡ, điều đó quyết định thái độ của đối phương dành cho bạn. Do đó, hãy khiến đối phương thấy được bạn là người cởi mở và đáng tin cậy. Hãy cố gắng giải phóng ngôn ngữ cơ thể qua các hành động như: mở nút áo khoác, đứng thẳng, không khoanh tay trước ngực,... Đó là chìa khóa dẫn đến thành công cho bạn.

5. Sự chân thành

Sự chân thành​© 20th Century Fox © Paramount Pictures

Ngành tâm lý học đã chứng minh rằng ngôn ngữ cơ thể có một tác động hấp dẫn đối với những ấn tượng ban đầu. Bạn có thể truyền tải sự quan tâm tới đối phương, đôi khi chỉ cần một cái nhìn lôi cuốn thôi. Hãy tưởng tượng họ là người duy nhất trong phòng vào thời điểm đó, sự chân thành của bạn sẽ được chú ý đến và trở nên tỏa sáng.

6. Có kế hoạch rõ ràng

Có kế hoạch rõ ràng© 20th Century Fox

Mỗi người chúng ta đều ấn tượng với những người luôn luôn vui vẻ và tích cực trong lối sống. Điều đó sẽ khiến bạn được yêu quý, cũng như thế giới xung quanh bạn sẽ trở nên vui vẻ và bản thân bạn sẽ nhận được cái nhìn tích cực hơn. Vì vậy, hãy tránh những phát biểu tiêu cực. Người khác sẽ nhớ tới bạn vì bạn là chính bạn, chứ không phải vì những lời than phiền của bạn.

7. Quan tâm đến người khác

Quan tâm đến người khác © Warner Bros

Có một sai lầm cơ bản là khi cảm thấy lo lắng, bạn thường có xu hướng nói về bản thân mình. Nhưng một trong những cách tốt nhất để khiến đối phương nhận thấy bạn dễ gần và có cái nhìn thiện cảm là khi bạn quan tâm họ, hỏi thăm đối phương chu đáo và chủ động lắng nghe các cuộc trò chuyện từ họ.

Xem thêm: 5 thói quen nguy hiểm "giết chết" ước mơ cuộc đời mà bạn nên bỏ ngay lập tức

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 29/05/2017 15:16
51 👨 494
0 Bình luận
Sắp xếp theo