6 mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone

Sắp xếp lại màn hình chính của iPhone và iPad không phải là một trải nghiệm thú vị. Kể cả khi bạn đã có ý tưởng sẵn trong đầu, cách sắp xếp biểu tượng cứng nhắc của Apple có thể khiến bạn bực bội.

May mắn thay, phiên bản iOS 14 sắp ra mắt sẽ thiết kế lại giao diện màn hình. Trong lúc chờ phiên bản mới nhất của hệ điều hành, hãy thử tham khảo các mẹo sắp xếp ứng dụng sau đây trên iPhone để đỡ nhàm chán nhé.

1. Chuyển các ứng dụng quan trọng lên trang đầu màn hình chính

Bạn không cần phải lấp đầy trang đầu tiên của màn hình chính với ứng dụng, sau đó mới chuyển sang trang tiếp theo. Bất cứ khi nào mở khóa điện thoại, màn hình chính cũng là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy. Hãy đặt các ứng dụng bạn hay sử dụng nhất trong trang này đi truy cập nhanh nhất có thể.

Chuyển các ứng dụng hay dùng lên trang đầu
Chuyển các ứng dụng hay dùng lên trang đầu

Nếu bạn ưa thích sự gọn gàng, đừng xếp đầy ứng dụng lên toàn màn hình. Hãy gộp chúng vào từng thư mục và để các ứng dụng ít sử dụng sang trang thứ hai.

2. Bạn có thể để thư mục vào Dock

Một cách để làm Dock trên iPhone hữu ích hơn đó là đặt các thư mục ứng dụng ở đó. Người ta thường chỉ sử dụng Dock để chứa những thư mục cực kì cần thiết và nhanh chóng như Messages, Safari hoặc Mail. Nếu bạn thấy tối đa 4 ứng dụng trên Dock là không đủ, hãy tạo một thư mục ở đó.

Folder cũng có thể đặt vào Dock
Folder cũng có thể đặt vào Dock

3. Sắp xếp thư mục theo loại ứng dụng

Đây cũng là cách mọi người thường sử dụng nhất khi sắp xếp ứng dụng trên iPhone. Gộp các ứng dụng cùng loại vào một thư mục và sắp xếp chúng dựa theo số lượng ứng dụng loại đó, mức độ thường xuyên sử dụng.

Sắp xếp ứng dụng theo loại
Sắp xếp ứng dụng theo loại

Tạo một hệ thống ứng dụng riêng sẽ giúp bạn làm việc nhanh, dễ dàng và khoa học hơn. Hãy bỏ ra một chút thời gian để sắp xếp chúng theo từng loại và mục đích sử dụng của chúng nhé.

Ví dụ bạn có hai ứng dụng giúp làm giảm stress là tô màu hoặc nghe nhạc tần số cao, bạn có thể xếp chúng vào một thư mục và đặt tên là Health (Sức khỏe).

4. Sắp xếp ứng dụng theo bảng chữ cái

Sắp xếp ứng dụng theo bảng chữ cái là một lựa chọn khác. Việc này thật ra dễ dàng, bạn chỉ cần vào Settings > General > Reset > Reset Home Screen Layout. Các ứng dụng có sẵn sẽ xuất hiện ngay ở trang đầu tiên trên màn hình chính, mọi thứ khác sẽ được sắp xếp theo bảng chữ cái.

Sắp xếp thư mục theo bảng chữ cái
Sắp xếp thư mục theo bảng chữ cái

Một thư mục iOS không giới hạn ứng dụng, vậy nên bạn có thể gộp chúng vào từng folder theo bảng chữ cái.

Điều hay nhất về phương pháp này đó là bạn không cần nhớ xem ứng dụng nằm ở phần nào, chỉ cần biết Facebook là F, sẽ nằm ở thư mục F-L.

5. Sắp xếp ứng dụng theo màu sắc

Sắp xếp ứng dụng theo màu sắc dành cho những ai thực sự có thời gian ngồi tỉ mẩn từng chút một. Cách này cũng có chút tiện lợi khi bạn có thể tìm được ứng dụng dựa theo màu sắc logo, và nhìn màn hình chính cũng rất nghệ thuật nữa.

Sắp xếp ứng dụng theo màu sắc
Sắp xếp ứng dụng theo màu sắc

6. Sử dụng Spotlight thay vì tìm kiếm ứng dụng

Nếu không muốn mòn mắt tìm trong biển ứng dụng, cách nhanh nhất là gõ tên ứng dụng vào Spotlight để tìm kiếm. Chỉ cần gõ một hai ký tự đầu, iPhone đã gợi ý ứng dụng cho bạn rồi. Quá nhanh chóng và dễ dàng đúng không nào?

Dùng Spotlight để tìm kiếm ứng dụng
Dùng Spotlight để tìm kiếm ứng dụng

Đây là cách nhanh nhất để tương tác với các ứng dụng trong iPhone. Bạn cũng có thể tìm kiếm thư mục ứng dụng, file, trang web đánh dấu trên Safari hoặc lịch sử tìm kiếm,...

Thứ Năm, 09/07/2020 08:18
21 👨 990
0 Bình luận
Sắp xếp theo