52 Trojan ẩn trong game điện thoại di động

Công bố của hãng phần mềm an ninh SimWorks hôm qua cho thấy một số lượng đáng kể các chương trình tấn công đang lẩn trốn trong nhiều dạng trò chơi và phần mềm khác nhau trên thiết bị liên lạc cầm tay.

Số Trojan nói trên chứa mã nguy hiểm đủ sức làm tê liệt nhiều thành phần quan trọng trong hệ thống của điện thoại. Các chương trình này chỉ nhắm vào điện thoại sử dụng hệ điều hành điện thoại thông minh Symbian (đang cạnh tranh với một phần mềm tương tự của Microsoft trong việc đưa các tính năng PC vào điện thoại). Phát hiện của SimWorks đã nâng tổng số phần mềm tấn công Symbian được phát hiện tới nay lên hơn 100.

Theo Aaron Davidson, Giám đốc điều hành SimWorks, tới nay chưa có thiết bị nào bị tấn công thực sự nhưng SimWorks và hãng bảo mật Phần Lan F-Secure vẫn đưa ra cảnh báo ở mức cao đối với ngành công nghiệp thiết bị liên lạc không dây. Theo Davidson, tin tặc đang thiết kế và tung ra các phần mềm tấn công điện thoại với mật độ ngày một nhiều. Từ tháng 6 đến tháng 10 năm ngoái, trung bình một tháng mới xuất hiện một virus Symbian mới. Hiện nay, tốc độ này là 1 tuần/một virus.

Trên thực tế, điện thoại thông minh vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trên tổng số mobile phone bán ra. Tuy nhiên, giới phân tích và các hãng chế tạo cho rằng khi những hệ điều hành tiên tiến như Symbian trở nên phổ biến hơn trong thập kỷ tới, virus cũng sẽ phát triển mạnh song hành.

Thứ Năm, 21/04/2005 10:26
31 👨 113
0 Bình luận
Sắp xếp theo