5 ứng dụng tổng hợp tin tức trên smartphone Android

Không phải mất quá nhiều thời gian lục tung khắp các ngóc ngách trên Internet, giờ đây người sử dụng vẫn có được những tin tức mới nhất nhờ vào trình đọc tin RSS trên điện thoại Android.

Điểm chung của các phần mềm này là dung lượng nhỏ gọn, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ hầu hết các máy sử dụng hệ điều hành Android 2.3 trở lên.

Feedly

Phần mềm cho phép người sử dụng phân loại các tin tức theo từng loại (Category), và hỗ trợ tính năng tìm kiếm theo các nguồn tin tức khác.

5 ứng dụng tổng hợp tin tức trên smartphone Android

Để sử dụng Feedly, người dùng cần đăng ký một tài khoản miễn phí hoặc có thể dùng tài khoản Google Reader để đăng nhập. Phần mềm có nhiều chế độ hiển thị, hỗ trợ xoay màn hình và chia sẻ liên kết cho bạn bè.

RSS Reader

Với RSS Reader người dùng có thể thêm sắp xếp thứ tự các tin tức ưa thích, giải trí, thêm RSS, blog, truyện cười,… cũng như có thể xóa, sửa, trình duyệt danh mục các tin tức trên phần mềm này.

5 ứng dụng tổng hợp tin tức trên smartphone Android

Ngoài ra RSS Reader còn là công cụ hữu ích giúp người sử dụng đọc các bài báo, tin tức offline. Ứng dụng cũng hỗ trợ thêm một số tính năng đặc biệt của TTS Reader (Yahoo).

Dù vậy, nhược điểm của phần mềm là khi mới cài RSS Reader sẽ có giao diện bằng tiếng Trung Quốc, do đó người sử dụng sẽ mất khá nhiều thời gian để tuỳ chỉnh phần mềm sang tiếng Anh.

News Rss

Ứng dụng này có giao diện khá đẹp và dễ sử dụng do News Rss hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt.

Điều dễ nhận thấy là phần mềm có 3 nút điều chỉnh chính hình tròn màu xanh nằm ở 3 góc riêng biệt bao gồm nút cuộn lên xuống, nút phóng to cửa sổ website và nút xem tin tức theo danh sách.

5 ứng dụng tổng hợp tin tức trên smartphone Android

Với các nút này người sử dụng sẽ dễ dàng “lướt” qua tất cả các đầu tin và lựa chọn thư mục muốn đọc chi tiết.

gReader

Đây là ứng dụng miễn phí do Google phát triển nên điều dễ hiểu là gReader được thừa hưởng nhiều ưu điểm từ Google Play.

5 ứng dụng tổng hợp tin tức trên smartphone Android

Khác với các chương trình đọc RSS, với gReader thì các tin tức sẽ được hiển thị bằng một hình ảnh đại diện kèm theo tên đầu tin phía dưới. Mặc dù giao diện đẹp mắt nhưng nhược điểm của chương trình này là tốc độ tải tin tức khá chậm.

Viet RSS

Thêm một ứng dụng của người Việt cho người sử dụng thường xuyên có thói quen cập nhật thông tin trên mạng.

5 ứng dụng tổng hợp tin tức trên smartphone Android

Cũng giống như RSS Reader, với ứng dụng này người sử dụng có thể sắp xếp, thay đổi thứ tự các đầu tin tức. Tuy nhiên các tuỳ chỉnh của Viet RSS lại chưa hỗ trợ chức năng “kéo, thả” giống như các trình duyệt web thông dụng.

Thứ Hai, 02/04/2012 14:12
31 👨 1.221
0 Bình luận
Sắp xếp theo