5 tùy chỉnh menu dành cho máy Canon

Nếu đang sở hữu máy ảnh Canon hỗ trợ phím vật lý gọi nhanh tùy chọn My Menu hoặc Exposure, bạn hãy tận dụng những phím nóng này để tiện xử lý thiết bị mỗi lần tác nghiệp, nhằm tiết kiệm thời gian.

Dưới đây là 5 tùy chỉnh thường dùng nhất.

1. Thiết lập tùy chọn dải ISO mở rộng

Hầu hết các máy DSLR của Canon được thiết lập sẵn dải ISO giới hạn. Nếu bạn muốn sử dụng những thiết lập độ cảm biến cao nhất để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, hãy bật tính năng thiết lập tùy chọn ISO Expansion Custom Function.

5 tùy chỉnh menu dành cho máy Canon
Điều chỉnh các thiết lập Menu sẽ giúp bạn thao tác, xử lý máy nhanh hơn

2. Tăng tốc độ thay đổi khẩu độ và tốc độ màn trập

Thiết kế mặc định của máy EOS sẽ tăng khẩu độ và tốc độ màn trập 1/3 mỗi lần thay đổi. Máy sẽ xử lý nhanh hơn nếu bạn để thông số này là 1/2 mỗi khi chuyển lên hoặc xuống thang điều khiển.

5 tùy chỉnh menu dành cho máy Canon

Thang điều chỉnh khẩu độ và tốc độ màn trập được đẩy lên ½ giúp người chụp thay đổi giá trị nhanh hơn mỗi lần cần kíp

3. Tùy chọn dải màu hiển thị

Tùy chọn menu Colouir Space cho biết các dải màu sẽ dùng để chụp. Theo mặc định, dải màu sRGB là tối ưu khi hiển thị trên máy tính. Tuy nhiên, tùy chọn dải Adobe RGB sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn mỗi lần chụp. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi sang dải sRGB sau này nếu cần.

5 tùy chỉnh menu dành cho máy Canon

Dải màu Adobe RGB sẽ giúp người chụp nhận diện ảnh tốt hơn nhờ vào thông tin phong phú

4. Bật chế độ tự xoay

Tùy chọn ở menu Auto Rotate sẽ thiết lập cách các hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình LCD của máy ảnh và cả máy tính. Hãy bật tùy chọn này (ON) để duyệt ảnh như trên máy tính, giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần phải điều chỉnh khi duyệt trên máy tính thật.

5 tùy chỉnh menu dành cho máy Canon

Tùy chọn tự động xoay hình thẳng đứng bất kể chụp máy thẳng hoặc ngang

5. Bật tính năng Live View

Chế độ xem trực tiếp cảnh sẽ chụp Live View là một trong số những cải tiến đáng kể nhất một vài năm gần đây ở máy ảnh, nhưng trên thực tế, khi bạn mua một chiếc máy mới, tính năng này thường bị tắt đi. Bạn chỉ cần bật (enable) lên khi truy cập vào tùy chọn Live View shooting (ngắm trực tiếp) là xong.

5 tùy chỉnh menu dành cho máy Canon

Chế độ Live View rất hữu dụng với người chụp mới vào nghề

Thứ Ba, 31/07/2012 10:35
31 👨 575
0 Bình luận
Sắp xếp theo