5 tính năng mới “đỉnh” nhất của Android 4.2

Cùng với sự xuất hiện của điện thoại Nexus 4 và máy tính bảng Nexus 10, Google còn trình làng hệ điều hành Android phiên bản 4.2, Jelly Bean. Phiên bản này dự kiến sẽ tới tay người dùng thông qua các thiết bị mới kể từ 13/11 tới.

5 tính năng mới “đỉnh” nhất của Android 4.2

Giữ nguyên tên gọi Jelly Bean như Android nhưng hãng phần mềm của Mỹ vẫn mang lại nhiều tính năng mới cho sản phẩm vừa giới thiệu. Dưới đây là 5 tính năng đỉnh nhất của Android 4.2:

Sử dụng đa tài khoản

Trên máy tính bảng chạy Android 4.2 có thể thiết lập nhiều tài khoản hỗ trợ cho hệ điều hành. Mỗi một người dùng có thể có thể có một tài khoản riêng của mình như màn hình chủ, widget, ứng dụng và game, không sợ xâm phạm đến những yếu tố mang tính cá nhân của người khác. Người dùng có thể chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác một cách dễ dàng.

Google Search và Google Now cải tiến

Search chính là một công cụ kiếm tiền của Google, do đó việc hãng này cải tiến tính năng tìm kiếm trên thiết bị di động là điều tất yếu. Trong khi đó, trợ lý ảo Google Now cũng được cải tiến đôi chút. Đối thủ của Siri giờ đây có thể nhắc các sự kiện bạn đã mua vé, thông báo thông tin thời tiết, đặt chỗ tại nhà hàng và khách sạn, tích hợp sâu hơn với Gmail để kiểm tra các nội dung liên quan như số chuyến bay, các thông tin về phim ảnh.

Chụp ảnh toàn cảnh

Tính năng mới Photo Sphere cho phép người dùng chụp ảnh toàn cảnh 360 độ 360 và đăng tải ngay lập tức lên Google+ hay Google Maps.

Trượt tay để gõ phím

Tính năng này không quá xa lạ, bởi nó được tích hợp trên Swype, một ứng dụng rất được người dùng Android ưa chuộng. Tuy nhiên, với Android 4.2, tính năng trượt tay để gõ phím đã có sẵn trên bàn phím ảo của máy. Người dùng chỉ việc trượt ngón tay trên các phím, tạo thành một đường nối từ kí tự này sang kí tự khác. Ngoài ra, tính năng nhập liệu bằng giọng nói trên Android 4.2 cũng được cải tiến đáng kể.

Hỗ trợ Miracast

Miracast một chuẩn chia sẻ nội dung số thông qua kết nối Wi-Fi mà nhờ nó, những thiết bị mới như Nexus 4 có thể truyền hình ảnh và âm thanh đến các TV có hỗ trợ chuẩn này. Ngoài ra, Miracast cũng sẽ được tích hợp vào các TV trong tương lai để việc xuất hình/âm thanh được thuận tiện hơn..

Những tính năng Android4.2 mới này sẽ có mặt trên model Nexus 32GB vừa mới chính thức lên kệ, máy tính bảng Nexus 10 và smartphone Nexus 4 sẽ được phát hành với hệ điều hành mới này vào 13 tháng 11 tới.

Thứ Năm, 01/11/2012 09:44
31 👨 499
0 Bình luận
Sắp xếp theo