5 máy chơi nhạc kết nối Wi-Fi tốt nhất

Trào lưu máy chơi nhạc tích hợp Wi-Fi bắt nguồn từ các thiết bị của Archos, Zune rồi lang sang Cowon, iPod và mới đây Creative cũng gia nhập câu lạc bộ này.

Năm 2005, chiếc máy chơi nhạc Tao Wireless ra mắt, đây là model đầu tiên hỗ trợ kết nối Wi-Fi như một "vũ khí" độc chiêu cho phép người dùng tải nhạc ở khắp mọi nơi. Chỉ ba năm sau, phần lớn những mẫu máy hỗ trợ video đều không chỉ hỗ trợ tải nhạc từ Internet mà còn có trình duyệt web, thậm chí còn gọi điện VoIP.

Dưới đây là 5 máy nghe nhạc kết nối Wi-Fi nhiều tính năng nhất trên thị trường.

Archos 605 Wi-Fi (giá tham khảo bản 30 GB: 6,5 triệu đồng)


Archos 605 Wi-Fi có màn hình lớn. Ảnh: Supplierlist.

Phiên bản Wi-Fi có kích thước đồ sộ với màn hình 4,3 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel, hiển thị hình ảnh sắc nét. Archos 605 Wi-Fi có các phiên bản dung lượng từ 30 tới 160 GB.

Kết nối Wi-Fi trên máy cho phép người dùng download phim, nhạc từ dịch vụ nội dung của hãng Archos Content. Bên cạnh đó, Archos 605 Wi-Fi còn hỗ trợ lướt web.

Zune 80 GB (giá tham khảo: 3,5 triệu đồng)


Zune 80 GB cho phép đồng bộ dễ dàng với máy tính. Ảnh: Thoughtsmedia.

Vũ khí để Zune của Microsoft cạnh tranh với iPod là Wi-Fi, ngay từ model đầu tiên ra mắt cuối năm 2006 hãng đã tích hợp kết nối này.

Zune 80 GB xuất hiện trên thị trường cuối năm ngoái với thiết kế bàn phím cảm ứng. Kết nối Wi-Fi trên máy cho phép đồng bộ và chuyển dữ liệu với máy tính chỉ cần một lần cài đặt. Zune 80 GB có màn hình 3,2 inch hỗ trợ xem phim tốt.

iPod Touch (giá tham khảo bản 32 GB: 8,4 triệu đồng)


iPod Touch cho phép đọc tin bằng trình duyệt Sarafi. Ảnh: Unk.

Mặc dù thành công với thương hiệu iPod, nhưng Touch mới là máy chơi nhạc đầu tiên mà Apple tích hợp Wi-Fi.

Đây là chiếc PMP đẹp với thiết kế thời trang, màn hình cảm ứng đa điểm và điều khiển dễ dàng. iPod Touch hỗ trợ hệ điều hành, có khả năng cài đặt phần mềm như một chiếc PDA. Kết nối Wi-Fi trên máy không chỉ cho phép tải nhạc mà còn duyệt web, xem YouTube.

Cowon Q5W


Q5W hỗ trợ hệ điều hành. Ảnh: Windowsfordevices.

Không chỉ là một thiết bị giải trí đơn thuần, Q5W với thiết kế lớn, màn hình rộng còn được cài đặt hệ điều hành Windows CE 5. Máy cho phép cài đặt các ứng dụng thứ ba.

Kết nối Wi-Fi trên máy làm việc như một chiếc máy tính, người dùng có thể lướt web, xem phim trực tuyến.

Creative Zen X-Fi


Zen X-Fi với các phím bấm soạn thảo nằm cạnh màn hình. Ảnh: Trustedreviews.

X-Fi là chiếc Zen mới nhất của Creative và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng này. Model xem phim, nghe nhạc này nổi bật với công nghệ hồi phục chất lượng âm thanh file nén và nâng cao hiệu ứng âm thanh thực.

Máy hỗ trợ kết nối Wi-Fi cho phép tán gẫu với bạn bè từ các tài khoản Yahoo và MSN. Người dùng có thể soạn thảo thông qua các phím bấm chữ nằm bên cạnh màn hình.

Chủ Nhật, 17/08/2008 16:12
2,73 👨 2.369
0 Bình luận
Sắp xếp theo