5 hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid19 của Bộ Y tế

Bộ Y tế vừa ban hành 5 hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với những hướng dẫn này, Bộ Y tế hy vọng người dân sẽ chủ động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 để tránh bị lây nhiễm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

1. Người dân chủ động thực hiện các biên pháp phòng chống viêm đường hô hấp cấp

2. Đeo khẩu trang đúng cách

Theo các chuyên gia y tế, sử dụng khẩu trang đúng cách kết hợp với các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ và rửa tay bằng xà phòng là biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid19 tốt nhất.

Đối tượng sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang vải và cách đeo đúng cụ thể như trong hình dưới đây.

Đeo khẩu trang đúng cách

3. Rửa tay bằng xà phòng đúng cách

Quy trình rửa tay thường quy của Bộ Y tế

4. 4 cách ngừa Covid-19 với lái xe công cộng

Bộ y tế đưa ra những biện pháp phòng chống dịch bệnh trước khi làm việc, trong quá trình làm việc và kết thúc ca làm việc dành cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối. Bộ Y tế hy vọng mỗi người lái xe có thể tự bảo vệ mình đồng thời trở thành một tuyên truyền viên cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nCoV.

Theo quy định hiện hành, phương tiện giao thông công cộng gồm: máy bay, ô tô chở khách tuyến cố định, xe bus, tàu hỏa chở khách, tàu thủy chở khách, phà chở khách.

Các phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối trên các nền tảng ứng dụng gọi xe hiện nay như Go Viet, Grab, Bee...

4 cách ngừa Covid-19 với lái xe công cộng

5. Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú

Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), Bộ Y tế đưa ra hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú (đối tượng cần cách ly và những việc cần thực hiện đối với người được cách ly).

Thứ Năm, 27/02/2020 09:45
43 👨 3.428
0 Bình luận
Sắp xếp theo