5 di động không camera tốt nhất

Các model dòng E của Nokia như E61, E51 hoặc Sony Ericsson với M600i, G700 Business Edition là những phiên bản điện thoại mới, mạnh về tính năng nhưng không được trang bị camera.

Điện thoại không có camera phục vụ những người chỉ thích sử dụng một thiết bị để nghe, gọi, duyệt web, đặc biệt khi một số công ty ở nước ngoài không cho phép dùng camera phone trong giờ làm.

Dưới đây là bộ 5 điện thoại không máy ảnh "đỉnh" trên thị trường hiện nay.

Nokia E61

E61 mạnh mẽ với nhiều tính năng và kết nối. Ảnh: Ebay.


Tiền thân của các sản phẩm nổi tiếng như E61i, E71, model này cũng sở hữu kiểu dáng chắc chắn và gọn gàng. Máy được trang bị màn hình rộng 2,8 inch, khe cắm thẻ nhớ mở rộng, pin khỏe, âm thanh lớn. E61 tích hợp kết nối Wi-Fi, 3G, mạnh mẽ với các tính năng phục vụ doanh nhân như văn phòng, lướt web, gửi nhận e-mail.

Điểm chưa được là máy có phím bấm khá nhỏ, joystick cứng và không có đài FM.

Hiện có ít nơi bán chiếc máy này, giá tham khảo 3,6 triệu đồng.

Nokia E51 (phiên bản không camera)

E51 không camera có kiểu dáng mảnh mai. Ảnh: Gsmarena.


So với phiên bản đầu, E51 không camera chỉ thiếu mỗi máy ảnh 2 Megapixel, chính vì thế giá bán cũng rẻ hơn 100 USD. Còn lại, thiết bị này vẫn sở hữu kiểu dáng "người mẫu" với thân mỏng, chắc chắn và sáng bóng. Máy có các phím tắt dễ sử dụng, hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth, sử dụng mượt mà.

Tuy nhiên, phiên bản E51 khuyết camera có bề mặt sau dễ in dấu vân tay, phần mềm văn bản cài đặt chỉ cho phép đọc mà không chỉnh sửa hoặc soạn thảo được.

E51 cũng không được bán nhiều, giá tham khảo 3,5 triệu đồng.

Nokia E60

E60 hỗ trợ nhiều giải pháp kết nối. Ảnh: Softpedia.


Chiếc di động thứ ba trong danh sách tiếp tục là model dòng E doanh nhân của Nokia. E60 được đánh giá cao bởi tích hợp nhiều tính năng bổ trợ như đàm thoại VoIP, nhiều kết nối, duyệt web tốt.

Tuy nhiên, chiếc di động không có máy ảnh này sở hữu joystick bé, hơi khó sử dụng và chưa thân thiện.

Sản phẩm này chưa thấy bán tại Việt Nam.

Sony Ericsson M600i

M600i có màn hình cảm ứng rộng. Ảnh: Infosyncworld.


M600i cũng là di động dành cho doanh nhân, thiết bị của Sony Ericsson là chiếc smartphone đẹp, mặt ngoài mỏng và sáng. Máy có màn hình cảm ứng QVGA lớn, vừa mạnh về giải trí đa phương tiện lẫn các bổ trợ để duyệt web.

Tuy nhiên, model này không có kết nối Wi-Fi, thiếu các phím tắt để thoát chương trình, máy cũng hỗ trợ chưa đầy đủ các băng tần.

Sony Ericsson M600i có giá khoảng 5,3 triệu đồng.

Sony Ericsson G700 Business Edition

G700 phiên bản doanh nhân có thiết kế đẹp. Ảnh: Gsmarena.


Nếu như G700 thường sở hữu máy ảnh tới 3 Megapixel thì model dành riêng cho doanh nhân lại bỏ đi tính năng này. Bù lại, máy vẫn có thiết kế đẹp, các phím bấm lớn, hỗ trợ kết nối 3G và Bluetooth, máy dễ sử dụng.

Nhược điểm của G700 Business Edition là không có Wi-Fi, tốc độ chạy chậm chạp.

G700 có giá 6,3 triệu đồng, phiên bản doanh nhân hiện chưa có mặt trong nước.

Thứ Ba, 06/01/2009 11:32
31 👨 341
0 Bình luận
Sắp xếp theo