5 cách đơn giản để tăng tính bảo mật cho iPhone

Mặc dù Apple vẫn luôn muốn làm cho iPhone trở thành thiết bị bảo mật nhất thế giới, tuy nhiên, bạn vẫn không thể chắc chắn 100% rằng chiếc iPhone mình đang nắm giữ là an toàn và bảo đảm. Điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị tấn công đó là tăng tính bảo mật cho iPhone của mình. Dưới đây là 5 cách khá hiệu quả mà bạn có thể tự làm cho iPhone.

1. Cập nhật Firmware

Giống như máy tính, hệ điều hành iPhone (iOS) cũng có lỗ hổng. Đó cũng chính là lí do có nhiều phiên bản của iPhone lần lượt ra đời. Phiên bản đầu tiên của iPhone có khá nhiều lỗ hổng bảo mật, nên nếu bạn tiếp tục dùng Firmware cũ, chiếc iPhone của bạn sẽ rất dễ bị tấn công so với những người đã được cập nhật và bạn sẽ trở thành mục tiêu hoàn hảo cho bọn tin tặc.

Làm thế nào để cập nhật Firmware: Apple đã cung cấp cách khá dễ dàng để người dùng có thể cập nhật Firmware cho iPhone của họ. Bạn có thể làm việc này với sự giúp đỡ của iTunes:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và kíc hoạt iTunes. (Download iTunes phiên bản mới nhất tại đây)

Bước2: Chọn iPhone của bạn trong số các thiết bị được liệt kê. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện xuất hiện như hình ảnh minh họa dưới đây:

Bước3: Click vào nút " Update" và làm theo hướng dẫn.

2. Kích hoạt tính năng Passcode kích hoạt iPhone

Bằng việc sử dụng tính năng Passcode trên iPhone, nó sẽ yêu cầu một mật mã 4 chữ số bất cứ khi nào bạn mở máy từ chế độ Sleep. Điều này sẽ bảo vệ iPhone của bạn từ những người dùng khác. Điều này đôi khi khá bất tiện, nhưng việc này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn không muốn người khác tự ý sử dụng iPhone của mình.

Làm thế nào để cài thiết lập bảo vệ Passcode

Bước 1: Mở "Settings" trên iPhone của bạn và bấm vào 'General'.

Bước 2: Bây giờ, chọn 'Passcode Lock' và bấm 'Turn Passcode On'.

Bước 3: Bạn phải nhập 4 chữ số mật mã của bạn, xác nhận lại chúng.

Bước 4: Nhấn vào nút Power để tắt máy và nhấn lại một lần nữa để khởi động. Bây giờ, mỗi lần sử dụng, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã của bạn.

3. Thiết lập Auto-Lock

Cách này gần giống như tính năng bảo vệ Passcode, tính năng này của iPhone cũng rất quan trọng để giúp tăng cường bảo mật trên iPhone. Tính năng Auto-Lock sẽ giúp đưa iPhone tự động về chế độ "sleep" sau một thời gian nhàn rỗi nhất định.

Làm thế nào để Kích hoạt tính năng Auto-Lock

Bước 1: Mở "Settings" trên iPhone và chọn "General".

Bước 2: Chọn "Auto-Lock" và thiết lập thời gian phù hợp.

4. Vô hiệu hóa Automatic Network Association

iPhone được thiết lập để lưu trữ và giữ lại các kết nối của tất cả các mạng Wi-Fi đã từng kết nối vào nó. Điều này cho phép iPhone tự động kết nối lại với các mạng này nếu nó nằm trong một phạm vi kết nối.

Bạn nên vô hiệu hóa chức năng này để tăng cường khả năng bảo mật của máy.

Bước 1: Mở "Settings" trên iPhone và chọn Wi-Fi

Bước 2: Bấm vào mũi tên màu xanh bên cạnh các mạng mà bạn muốn iPhone của mình bỏ qua.

Bước 3: Sau đó chọn "Forget This Network".

5. Vô hiệu hoá Javascript và Plug-in

Cũng giống như các trình duyệt của máy tính, trình duyệt Safari của iPhone cũng sử dụng Javascript và Plug-ins. Một số người có thể lợi dụng các lỗ hổng từ đây để truy cập vào thiết bị của bạn. Bạn nên lưu ý trước khi sử dụng cách thức này. Nếu là một website quen thuộc vào bạn thường xuyên ghé thăm, bạn có thể truy cập vào như bình thường. Nhưng nếu đó là một website xa lạ vừa chưa chắc chắn về mức độ an toàn, bạn nên vô hiệu hóa 2 chức năng này trước khi truy cập.

Bước 1: Mở "Settings" trên iPhone và chọn bấm Safari.

Bước 2: Từ đây, bạn sẽ có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Javascript và Plug-in.

Thứ Năm, 21/10/2010 08:12
31 👨 609
0 Bình luận
Sắp xếp theo