5 cách chụp màn hình Samsung Galaxy S9/S9+

Bộ đôi Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+ đã chính thức được ra mắt người sử dụng cũng như cộng đồng yêu công nghệ trên toàn thế giới. Tương tự như nhiều dòng smartphone khác, Samsung S9/S9+ đã loại bỏ hoàn toàn phím Home vật lý để tận dụng tối đa xu hướng màn hình vô cực. Và nếu chưa từng sử dụng một thiết bị tương tự nào trước đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lúng túng trước một tác vụ tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc đó là chụp ảnh màn hình. Thói quen bấm và giữ đồng thời phím Home cùng nút khóa/mở nguồn để chụp ảnh màn hình đã được thay đổi đôi chút trên chiếc Samsung S9/S9+. Vậy cụ thể cách chụp màn hình Samsung Galaxy S9/S9+ là như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

1. Chụp màn hình Samsung S9/S9+ với phím cứng

“Combo” truyền thống: Nút nguồn + Phím giảm âm lượng là một trong những phương pháp chụp màn hình Android khá quen thuộc, đây cũng chính là cách giúp bạn chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9, S9 Plus nhanh chóng với các phím cứng trên thiết bị. Chúng ta chỉ cần thực hiện theo hai bước sau:

Bước 1: Mở phần màn hình hoặc ứng dụng mà bạn muốn chụp lại.

Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn và phím giảm âm lượng cùng một lúc (khoảng 2 tới 3 giây).

Chụp màn hình Samsung S9/S9+ với phím cứng.

Ngay sau đó, thiết bị sẽ phát ra một âm thanh buzz nhỏ để thông báo đã chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy S9, S9 Plus thành công. Bạn có thể nhanh chóng xem cũng như chỉnh sửa ảnh vừa chụp thông qua thanh thông báo ở phần phía trên màn hình. Còn muốn hiển thị toàn bộ ảnh màn hình đã chụp, bạn chỉ cần truy cập vào phần Pictures > Screenshots.

2. Chụp màn hình Samsung Galaxy S9/S9bằng cử chỉ tay

Là fan của các thiết bị Samsung thì bạn sẽ không còn lạ lẫm với tính năng chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ tay. Và nếu cảm thấy đã chán ngấy với “combo” phím vật lý truyền thống vừa giới thiệu ở trên thì hãy chụp màn hình bằng cử chỉ với các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt), và lựa chọn Advanced features (Quản lý chung) để kích hoạt tính năng cử chỉ tay.

Vào Cài đặt > chọn Advanced features.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Palm swipe to capture (Vuốt để chụp màn hình).

Chọn Palm swipe to capture.

Bước 3: Di chuyển phần cạnh bàn tay từ phải sang trái màn hình (hoặc ngược lại) theo chiều ngang để thực hiện chụp ảnh màn hình Samsung S9, S9 Plus.

Bước 4: Đợi âm thanh buzz quen thuộc để chắc chắn rằng ảnh đã được chụp và lưu lại.

3. Cách chụp màn hình scrolling (Scroll Capture)

Khi không muốn chụp nhiều bức ảnh đơn lẻ, bạn có thể dùng Scroll Capture và chụp lại toàn bộ nội dung của một trang web. Cách này khá hữu ích trong trường hợp bạn muốn chụp nhiều nội dung trên màn hình trong một bức ảnh duy nhất. Đơn cử như việc chụp ảnh trang tài liệu, trang báo,... Bạn có thể thực hiện tính năng này theo các bước sau:

Bước 1: Vào Settings chọn Advanced features và bật tính năng Smart capture.

Bước 2: Dùng một trong hai cách trên là phím cứng hoặc cử chỉ tay để chụp màn hình.

Bước 3: Chụp ảnh hoàn tất, bạn chạm vào lựa chọn Scroll capture (trước đây là Capture more) ở phía dưới màn hình.

Bước 4: Chạm liên tục vào Scroll capture để ghi lại những nội dung đang hiển thị trên màn hình cho đến khi bạn muốn dừng lại.

 Cách chụp màn hình scrolling (Scroll Capture).

4. Chụp màn hình với khung hình vuông, bầu dục và tạo ảnh động

Khá là thú vị khi Galaxy S9/S9+ còn cho phép bạn chụp lại những bức ảnh màn hình theo hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình bầu dục. Để chụp ảnh với nhiều chế độ khác nhau như thế bạn cần thao tác:

Bước 1: Vào phần Settings > Display > Edge screen > Edge Screen panels.

Bước 2: Mở Edge panel và di chuyển đến khu vực Smart select.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn Hình chữ nhật, Hình bầu dục hoặc các hiệu ứng động.

Bước 4: Mở phần màn hình muốn chụp lại.

Bước 5: Lựa chọn khu vực màn hình mà bạn muốn chụp hoặc muốn biến thành ảnh động.

 

Chụp màn hình với khung hình vuông, bầu dục và tạo ảnh động.

5. Chụp màn hình bằng trợ lý ảo Bixby

Ngoài 4 cách trên, bộ đôi smart phone cao cấp Galaxy S9/S9+ còn cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo Bixby để chụp ảnh màn hình. Với trợ lý ảo Bixby, chụp ảnh màn hình và nhiều thao tác khác sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bước 1: Kích hoạt trợ lý ảo Bixby bằng giọng nói với câu lệnh Hi, Bixby.

Bước 2: Dùng lệnh Take a screenshot và mọi chuyện còn lại sẽ do AI xử lý.

Trên đây là 5 cách chụp màn hình Samsung Galaxy S9/S9+, hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm bắt được cho mình cách chụp màn hình Samsung S9 đẳng cấp. Tùy theo nhu cầu cũng như sở thích mà bạn có thể chọn cho mình một cách phù hợp nhất để dùng khi cần thiết.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 27/02/2018 11:44
1,511 👨 23.089