4 ứng dụng miễn phí đồng bộ dữ liệu từ iTunes với Android

QuanTriMang.com - Nếu bạn sử dụng 1 chiếc iPod, iPhone hoặc iPad thì sẽ không có vấn đề gì khi đồng bộ dữ liệu qua iTunes. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ iTunes qua điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

1. Sailing Media Sync:

Chương trình này có thể kết hợp toàn bộ ca nhạc, playlist, podcast và ảnh từ iPhoto hoặc Aperture tới thiết bị Android, hiện tại có 2 phiên bản: Free và Premium. Bản Free sẽ copy toàn bộ dữ liệu media mỗi khi thực hiện quá trình đồng bộ, không giữ lại bất cứ thông tin gì về dữ liệu. Phụ thuộc vào dung lượng của thư viện media mà quá trình này sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm. Phiên bản Premium với mức giá bản quyền sử dụng 22$ và được trang bị thêm tính năng cập nhật và hiệu suất hoạt động nhanh hơn hẳn.

Cách sử dụng khá đơn giản, kết nối điện thoại Android qua cable nối USB và bật chế độ lưu trữ USB, Sailing Media Sync sẽ tự động phát hiện thiết bị mới và nhắc nhở người dùng thực hiện việc đồng bộ dữ liệu. Bạn có thể lựa chọn trong danh sách những lựa chọn như: ca nhạc, podcast và ảnh:

Hiện tại Sailing Media Sync đã có phiên bản bản hoạt động với hệ điều hành Windows và Mac.

2. iTunesMyWalkman:

iTunesMyWalkman là 1 ứng dụng mã nguồn mở, giúp người sử dụng dễ dàng sao chép dữ liệu từ playlist của iTunes tới điện thoại di động, hoặc những thiết bị khác, bao gồm điện thoại Android.

Chương trình có thể hoạt động tốt trên nền tảng Mac 10.4 Tiger, được tích hợp sẵn các đoạn mã iTunes và Folder Actions do vậy có thể dễ dàng phát hiện sự kết nối của của điện thoại Android, khả năng thực hiện quá trình đồng bộ dữ liệu toàn bộ ca nhạc và playlist bên trong iTunes:

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng mã hóa lại những file ca nhạc để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, đặc biệt rất hữu ích khi điện thoại của bạn có bộ nhớ khá khiêm tốn, hoặc không hỗ trợ các định dạng của iTunes. Ngoài ra, chương trình cũng có thể sao lưu những bức ảnh từ camera qua ổ cứng hoặc iPhoto.

Nhưng nếu thư viện media của bạn khá lớn, thì chương trình sẽ hoạt động rất chậm trong lần đồng bộ dữ liệu đầu tiên. Hiện tại iTunesMyWalkman có phiên bản tương thích với Mac Tiger hoặc cao hơn.

3. Dazzboard:

Hơi khác biệt so với những công cụ trên, Dazzboard là 1 ứng dụng web hoạt động qua các trình duyệt phổ biến như Firefox, Chrome, Internet Explorer và Safari. Trước khi sử dụng, bạn cần tải và cài đặt plugin riêng từ website Dazzboard, sau đó hãy khởi động lại trình duyệt:

Người dùng có thể lựa chọn các thành phần trong danh sách hỗ trợ như music/video/photo/playlist từ các thiết bị khác nhau (máy tính hoặc điện thoại Android). Trong Windows, bạn có thể đồng bộ các ứng dụng Android vào máy tính một cách đơn giản và dễ dàng:

Hiện tại, Dazzboard đã có phiên bản dành cho Windows và Mac.

4. DoubleTwist:

Sẽ thiếu sót nếu như chúng ta không đề cập đến ứng dụng DoubleTwist, với nhiều tính năng mạnh mẽ và đơn giản, chương trình còn được gọi là iTunes dành cho Android. Sau khi cài đặt vào hệ thống (Windows hoặc Mac), chương trình sẽ tự động nhập toàn bộ ca nhạc và playlist từ thư viện iTunes. Khi kết nối điện thoại Android tới máy tính sử dụng Mac, chương trình sẽ tự động phát hiện thiết bị và đưa ra các lựa chọn để kết hợp dữ liệu:

Bên cạnh những công cụ miễn phí trên, các bạn có thể tham khảo và sử dụng một vài chương trình với nhiều tính năng nâng cao như sau:
- TuneSync: cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác với thư viện playlist của iTunes, hiện tại có 2 phần chính: ứng dụng dành cho Android (phí bản quyền 4,99$) và Desktop (hoàn toàn miễn phí). Chương trình hoạt động tốt với Windows và Mac.
- iSyncr: bên cạnh những tính năng thường thấy, với iSyncr bạn còn có thể đồng bộ các thông tin đi kèm khác như smart playlist, song rating, play count, podcast và video. Ứng dụng có phiên bản hoạt động với Windows và Mac, 2 phiên bản tương tự như TuneSync: dành cho Android (phí bản quyền 2,99$) và Desktop – miễn phí.
- The Missing Sync: với mức phí 40$, đây là 1 trong những ứng dụng đắt nhất so với các sản phẩm cùng loại. Đồng thời đây cũng là chương trình đồng bộ dữ liệu tốt nhất, hỗ trợ các ứng dụng lịch, ghi chú Fliq, SMS, music, photo, video, văn bản, podcast, các lịch sử cuộc gọi và danh sách liên lạc.

Thứ Hai, 22/11/2010 09:38
31 👨 504
0 Bình luận
Sắp xếp theo