7 công cụ khôi phục mật khẩu Windows miễn phí

Chức năng chính của công cụ khôi phục mật khẩu là phục hồi lại các mật khẩu mà người dùng hay quản trị viên sử dụng khi đăng nhập vào Windows. Các công cụ này thường được biết đến như là công cụ “ăn trộm mật khẩu” bởi đôi khi chúng được các hacker sử dụng để “crack” mật khẩu người dùng. Về mặt pháp lý thì việc lấy lại mật khẩu của chính mình là việc làm hợp lý và thiết thực.

Một số công cụ khôi phục mật khẩu có giá lên đến hàng trăm đô la. Nhưng dưới đây chúng tôi đưa ra một số công cụ miễn phí giúp bạn nhanh chóng lấy lại mật khẩu Windows đã mất.

1. Ophcrack

Ophcrack Windows là phần mềm khôi phục mật khẩu Windows miễn phí tốt nhất hiện nay. Đối với người được trang bị những hiểu biết cơ bản về hệ điều hành mà lần đầu tiên muốn khôi phục mật khẩu thì Ophcrack quả là một công cụ rất nhanh và dễ dàng sử dụng.

Công cụ Ophcrack

Để sử dụng Ophcrach, bạn không cần phải truy cập vào Windows để phục hồi mật khẩu đã mất. Hãy truy cập vào trang web, tải file ISO miễn phí và ghi ra một đĩa CD rồi khởi chạy đĩa CD đó. Khi chương trình Ophcrack đã chạy, bạn xác định vị trí tài khoản người dùng Windows và thực hiện quá trình khôi phục mật khẩu. Tất cả các bước thực hiện hoàn toàn là tự động.

Ophcrack hỗ trợ Windows 8, Windows 7, Windows Vista, and Windows XP.

Download: Ophcrack

2. Cain & Abel

Công cụ Cain & Abel

Cain & Abel cũng là một công cụ khôi phục mật khẩu nhanh chóng và hiệu quả lại hoàn toàn miễn phí.

Nhưng không giống như Ophcrack, Cain & Abel là ứng dụng phần mềm truyền thống hơn và nó yêu cầu phải truy cập vào tài khoản người dùng Windows. Chính vì thế mà Cain & Abel là một tài nguyên có giá trị khôi phục mật khẩu các tài khoản hơn những phần mềm khác, bao gồm cả tài khoản quản trị viên.

Cain & Abel chỉ nên được dùng bởi những người dùng có kinh nghiệm bởi lẽ việc cài đặt nó rất phức tạp đồng thời một số đặc tính cũng rất khó sử dụng.

Cain & Abel thể khôi phục mật khẩu 10 ký tự trong Windows XP với tài khoản quản trị trong 10 giây. Nó hỗ trợ Windows XP, 2000, NT, Windows Vista and Windows 7.

Download: Cain & Abel

3. LCP

Công cụ LCP

LCP là một phần mềm miễn phí khác- một công cụ phần mềm khôi phục hiệu quả mật khẩu cho Windows.

Giống như Cain & Abel, LCP là một chương trình Windows chuẩn mà bạn có thể tải về tại trang web của LCPSoft và cài đặt trên Windows.

LCP có thể là một thử thách nho nhỏ với các công cụ khôi phục mật khẩu vì vậy cần có một vài kiến thức trước khi sử dụng sẽ rất có ích để tránh những vấn đề lớn hơn xảy đến với máy tính.

LCP có thể tìm lại mật khẩu quản trị viên gồm 7 kí tự trong khoảng thời gian dưới 10 phút. Nó hỗ trợ Windows XP và phiên bản mới nhất của Windows.

Download: LCP

4. John The Ripper

Công cụ John The Ripper

John The Ripper là công cụ miễn phí phổ biến có khả năng tìm lại được các mật khẩu tài khoản Windows.

Tuy phần mềm khôi phục mật khẩu là miễn phí, nhưng bạn phải trả tiền cho danh sách ký tự mà John The Ripper dùng để phát hiện mật khẩu và danh sách này cũng yêu cầu phần mềm thích hợp. Cũng có các danh sách thay thế miễn phí khác nhưng tôi chưa kiếm tra chúng.

John the Ripper hoạt động dựa trên dòng lệnh khiến nó trở thành công cụ phục hồi mật khẩu dành cho người dùng cấp cao.

Những công cụ khôi phục mật khẩu trên sẽ rất hữu ích khi bạn cần đến chúng, nhưng có một phương pháp đơn giản hơn để truy cập vào tài khoản khi bạn quên mật khẩu máy tính đó là tạo ra một đĩa xác lập lại mật khẩu!

Đây là một đĩa đặc biệt mà bạn có thể đưa vào máy tính trong suốt quá trình truy cập và cho phép xác lập lại mật khẩu. Đĩa này cần được tạo trước khi bạn quên mất mật khẩu để đăng nhập tài khoản của mình. Chi tiết về cách tạo đĩa khôi phục này bạn có thể xem tại đây.

John the Ripper hỗ trợ tất cả các phiên bản của Windows như Windows 10, 8, 7, Vista.

Download: John the Ripper

5. Offline NT Password & Registry Editor

Công cụ Offline NT Password & Registry Editor

Offline NT Password & Registry Editor (ONTP & RE) khác với hầu hết các chương trình khôi phục mật khẩu khác, nó xóa mật khẩu Windows thay vì khôi phục nó. Bạn có thể coi nó như công cụ reset mật khẩu.

Cũng giống như Ophcrack, người dùng có thể khởi động từ một đĩa ghi hoặc ổ đĩa flash được tạo bằng file ISO của Offline NT Password & Registry Editor. Sau khi chạy chương trình, người dùng đăng nhập vào tài khoản Windows mà không cần nhập mật khẩu, và sau đó tạo một mật khẩu mới.

Nếu thích tính năng xóa mật khẩu này, thì Offline NT Password & Registry Editor là lựa chọn thích hợp. Offline NT Password & Registry Editor hoạt động trên các phiên bản 64-bit và 32-bit của Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP và đặt lại mật khẩu ngay lập tức mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, nó cũng hoạt động trên hệ điều hành Windows 2000 và Windows NT.

Download: Offline NT Password & Registry Editor

6. Kon-Boot

Công cụ Kon-Boot

Kon-Boot là một chương trình reset mật khẩu miễn phí khác, giống như ONTP & RE chỉ cần ghi chương trình vào đĩa hoặc ổ USB và khởi động từ đó. Kon-Boot hoạt động khác với các công cụ reset mật khẩu ở trên, vì vậy nếu gặp vấn đề khi sử dụng chúng, hãy thử Kon-Boot. Phần mềm này rất dễ sử dụng và có lẽ nó là công cụ reset và khôi phục mật khẩu nhanh nhất.

Tuy nhiên, Kon-Boot 1.0 không hoạt động với các phiên bản Windows 64-bit, cũng như bất kỳ phiên bản nào của Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10. Nó hoạt động trên Windows Vista và Windows XP. Và phiên bản thương mại của Kon-Boot làm việc với các phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows 7 và Windows 8.

Download: Kon-Boot

7. Trinity Rescue Kit

Công cụ Trinity Rescue Kit

Trinity Rescue Kit khởi động từ đĩa hoặc ổ USB, nó có nhiều công cụ khác nhau, trong đó có công cụ khôi phục mật khẩu. Bạn có thể sử dụng Trinity Rescue Kit để xóa mật khẩu hoàn toàn hoặc thiết lập một tùy chỉnh mật khẩu.

Nhiều người cảm thấy phần mềm này khó sử dụng bởi vì nó không có giao diện đồ họa. Tuy nhiên thậm chí bạn không quen với việc sử dụng giao diện dòng lệnh, thì chương trình cũng cung cấp các phím cần thiết với các con số để chọn các tùy chọn khác nhau khi reset mật khẩu. Trinity Rescue Kit hoạt động với Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

Lưu ý: Công cụ reset mật khẩu trong Trinity Rescue Kit, được gọi là winpass, thực sự chỉ là một script tự động cho công cụ chntpw. Nếu bạn đã thử công cụ mật khẩu này và nó không hoạt động, thì Trinity Rescue Kit cũng sẽ không hoạt động.

Xem thêm:

Thứ Năm, 12/09/2019 09:30
53 👨 3.771
0 Bình luận
Sắp xếp theo