30 ultrabook cảm ứng ra mắt tháng 6

Có đến 30 trong số 110 ultrabook sắp trình làng thời gian này được thiết kế màn hình cảm ứng với trang bị vi xử lý Ivy Bridge của Intel.

30 ultrabook cảm ứng ra mắt tháng 6
Màn hình cảm ứng sẽ phổ biến hơn trên ultrabook.

Theo PC World, phát ngôn viên của Intel là Becky Emmett vừa khẳng định sẽ chính thức ra mắt thế hệ chip Ivy Bridge trong triển lãm Computex tại Đài Loan tuần tới.

Một số ultrabook có màn hình cảm ứng ra mắt sớm lần này là loại thiết bị lai giữa laptop và máy tính bảng, giống như mẫu ultrbook của Lenovo là IdeaPad Yoga – thiết bị dùng hệ điều hành Windows 8 với giao diện Metro trên màn hình 13,3 inch, có trọng lượng 1,4 kg.

Các sản phẩm ultrabook hiện có giá bán thấp nhất là 800 USD. Tuy nhiên, Intel kỳ vọng rằng, đến cuối năm nay, mức giá khởi điểm này sẽ hạ xuống chỉ còn 699 USD.

Intel mô tả, ultrabook sử dụng Ivy Bridge có hiệu suất làm việc cao hơn đến 20% so với vi xử lý thế hệ trước là Sandy Bridge, chip đồ họa sẽ có khả năng trình diễn tốt hơn đến 2 lần. Trong khi đó, về thiết kế, ultrabook kích cỡ màn hình dưới 14 inch sẽ có độ dày không quá 18mm, đồng thời có trang bị cổng kết nối USB 3.0 và Thunderbolt.

Ngoài ra, Intel đang lên lộ trình nâng cấp khoảng một phần 3 số ultrabook ra mắt trong năm 2013 với thế hệ chip kế tiếp Ivy Bridge là Haswell, kèm theo thiết kế mỏng và thời lượng dùng pin lâu hơn nữa.

Thứ Năm, 31/05/2012 16:30
31 👨 113
0 Bình luận
Sắp xếp theo