=)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Dùng trong những hoàn cảnh nào

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội những cuộc trò chuyện đã trở nên thú vị hơn bởi những biểu tượng, ký tự, giúp bạn dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình với đối phương. Đặc biệt bạn chẳng mất một xu nào dù bạn có trò chuyện từ đêm tới sáng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có những ký hiệu cảm xúc khiến bạn không hiểu hết ý nghĩa thực sự của nó. Nếu hỏi lại người gửi, chắc hẳn bạn sẽ bị cười vào mặt. Nếu hiểu sai thì nó sẽ đưa cuộc hội thoại của bạn đến vấn đề khác. Điều này quả thực tai hại.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn ý nghĩa của những biểu tượng đó để bạn có thể bắt nhịp với tất cả cuộc hội thoại nhé.

Biểu tượng cảm xúc

1. Icon =)) , : ))

Cách đây khoảng chục năm khi mạng Internet mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Người ta thường dùng Yahoo để nhắn tin, kết bạn thay vì sử dụng Facebook Messenger như hiện nay.

Và hai biểu tượng này được bắt nguồn từ những cuộc hội thoại trên Yahoo. Icon này sử dụng với nghĩa là: cười lăn lộn, cười vỡ bụng hoặc bây giờ được dùng theo nghĩa là giễu cợt, cười vào mặt.

2. Icon :3

Biểu tượng cảm xúc

Icon này là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh: Colon Three. Đây là biểu tượng vui nhộn, được nhiều người sử dụng. Và với mỗi người nó lại đem một ý nghĩa khác nhau. Nhưng chung quy lại bạn có thể hiểu icon này dùng để ám chỉ điều gì đó “thông minh, hay mỉa mai, hoặc cho ý kiến về một cái gì đó dễ thương”.

3. Icon :v

Icon Facebook

Vài năm trước đây icon này thường được sử dụng rất thường xuyên. Tuy nhiên, nó đã bị Facebook khai tử hoàn toàn khỏi messenger.

Khi gõ xong nó sẽ chuyển thành một cái mặt ngoác mồm ngẩng lên trên (Pacman).

Ý nghĩa giống như muốn biểu đạt “hơ hơ, tao ngây thơ, tao không biết gì hay đơn giản giống như kiểu cười Kaka, Hehe”.

4. Ký hiệu ^^ 

Biểu tượng này hay xuất hiện ở cuối những tin nhắn mang đầy ẩn ý hay tình ý. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười một cách hạnh phúc vậy (cười tít mắt, rất giống đôi mắt của cầu thủ Lương Xuân Trường đấy ^^) 

Nó đơn giản chỉ muốn nói lên người viết đang rất vui và hạnh phúc.

Trên đây, chúng tôi đã giải thích nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc hay gặp trên Facebook. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì có thể comment xuống cuối bài viết nhé.

Thứ Năm, 13/06/2019 15:15
4,421 👨 8.560