3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác

Mọi người thường chụp ảnh nhiều trong những sự kiện đặc biệt như ngày lễ, đám cưới, hội trường,… nhưng sau sự kiện, việc thu thập ảnh từ bạn bè, gia đình có vẻ hơi… mệt. Dưới đây là 3 cách dễ để thu thập, chia sẻ hình ảnh với tất cả những người tham gia sau buổi gặp mặt.

1. Facebook

3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác
Tính năng album ảnh chia sẻ trên Facebook.

Nếu tất cả những người tham dự sự kiện đều có tài khoản trên Facebook thì sau đó, sẽ rất dễ để tạo ra album ảnh cho mọi người có thể truy cập, đóng góp vào. Facebook giới thiệu album ảnh chia sẻ hồi tháng 8/2013.

Hãy bắt đầu bằng cách tạo ra album ảnh trong Facebook như bình thường (đừng quên tích vào hộp kiểm High Quality để ảnh được tải lên ở độ phân giải cao) > mở album từ trang cá nhân của bạn bằng cách vào Photos > Albums > [tên Album].

Khi album được mở ra, nhấn vào nút Change to Shared Album ở góc trên bên trái. Một cửa sổ pop-up xuất hiện để bạn thêm những người có thể up ảnh hay có thể nhìn thấy album. Thiết lập xong mọi thứ, hãy nhấn Save.

2. Dropbox

3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác
Hộp combo Dropbox và Send to Dropbox khiến ta dễ tạo ra, chia sẻ các album cộng tác.

Để thủ thuật này làm việc, bạn cần có tài khoản Dropbox và email với dịch vụ Send to Dropbox (Send to Dropbox tạo ra một địa chỉ email được kết nối với tài khoản Dropbox của bạn. Bất cứ thứ gì được gửi đến địa chỉ email đó sẽ xuất hiện trong thư mục file đính kèm trên Dropbox).

Sau khi đã có email Send to Dropbox, hãy nói với mọi người tham gia sự kiện gửi ảnh của họ vào địa chỉ này. Sau đó, bạn sẽ phải đưa tất cả những hình ảnh đã nhận đó vào thư mục đặc biệt được tạo ra cho sự kiện.

Sau khi trong thư mục đã có một số bức ảnh, chỉ cần gửi liên kết chia sẻ cho mọi người là họ có thể xem thư mục. Điều tốt nhất của phương pháp này là, mọi người không cần phải có tài khoản trên Dropbox mà chỉ cần có tài khoản email và trình duyệt web để xem album.

3. OneDrive

3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác
Chia sẻ một album với những người khác trên OneDrive.

OneDrive của Microsoft có cách dễ dàng để cho phép nhiều người chia sẻ, đóng góp ảnh vào một album. Hãy tạo thư mục mới trong OneDrive > mở nó ra > nhấp vào biểu tượng cửa sổ Details ở góc trên bên phải > nhấp vào liên kết Share folder.

Trong cửa sổ pop-up, nhấn Invite people để thêm các địa chỉ email, lời ghi chú ngắn tới những người bạn đang chia sẻ thư mục với. Chọn Recipients can only view (thiết lập mặc định).

Hai menu drop-down sẽ xuất hiện. Thay đổi Recipients can only view thành Recipients can edit để người nhận có thể chỉnh sửa và sau đó quyết định xem, có chuyển menu thứ hai từ Recipients don't need a Microsoft account thành Recipients need to sign in with a Microsoft account hay không.

Thứ Hai, 20/10/2014 14:56
31 👨 885
0 Bình luận
Sắp xếp theo