3 bí quyết sử dụng Google hiệu quả do chính nhân viên Google tiết lộ

Google có rất nhiều công cụ nên không phải ai cũng nắm rõ và sử dụng hiệu quả chúng.

Google có hàng trăm sản phẩm cùng rất nhiều công cụ. Bạn có thể tìm kiếm các trang web với Google.com, xem bản đồ với Map, soạn thảo tài liệu với Docs... Nhưng chắc chắn hầu hết mọi người vẫn chưa biết cách sử dụng các công cụ của gã khổng lồ tìm kiếm một cách hiệu quả nhất.

Để tìm ra những cách sử dụng công cụ của Google thông minh nhất, Fast Company đã yêu cầu một số nhân viên Google chia sẻ về các mẹo hay nhất mà họ từng sử dụng. Dưới đây là câu trả lời:

1. Tải bản đồ về máy

 Tải bản đồ về máy

Amanda Leicht, quản lý sản phẩm ở bộ phận Google Maps, chia sẻ rằng chế độ hoạt động offline của ứng dụng Bản đồ đôi lúc cực kỳ hữu ích. Do vậy, khi có kết nối WiFi, hãy truy cập vào ứng dụng Bản đồ, nhấp vào "Các khu vực ngoại tuyến" trong Menu để tải về các bản đồ cho những khu vực mà bạn cần.

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho bạn khi đi du lịch hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

2. Chia sẻ quyền truy cập các công cụ

Salit Kulla, quản lý marketing sản phẩm tại Google, cho biết cô đã chia sẻ quyền truy cập, chỉnh sửa ứng dụng lịch cho sáu đứa con để chúng vẫn kết nối với cô ngay cả khi phải đi xa. "Nó giúp các chuyến đi của chúng tôi thú vị hơn và chúng tôi không bỏ sót bất cứ thành viên nào trong gia đình", cô nói.

3. Lưu trữ những tài liệu quan trọng offline

Lưu trữ những tài liệu quan trọng offline

Sử dụng tính năng scan có sẵn trong Google Drive cho Android, quản lý marketing sản phẩm tại Google - Pavel Baranyk, đã scan hộ chiếu và các giấy tờ khác quan trọng khác của anh trước khi đi công tác hoặc du lịch. Sau đó, anh cài đặt để có thể truy cập vào thư mục lưu trữ những giấy tờ này offline (nhấp vào dấu ba chấm trên mỗi tập tin lưu trữ trong Google Drive và chọn "Khả dụng ngoại tuyến"). Nhờ vậy, trong trường hợp cần thiết anh có thể truy cập vào những tài liệu này ở bất cứ đâu trên thế giới mà không cần phải có kết nối internet.

Thứ Hai, 05/12/2016 08:47
51 👨 509
0 Bình luận
Sắp xếp theo