20 ứng dụng hỗ trợ dành cho Android trong năm 2011

Quản Trị Mạng - Thị trường Android Market có thể không được “đông vui” như iPhone App Store, nhưng vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, liên tục phát triển và đổi mới. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn danh sách 20 ứng dụng tiện ích nhất dành cho hệ điều hành Android dựa trên ý kiến chia sẻ và đóng góp của cộng đồng người sử dụng.

1. Google Voice:

Google Voice

Số lượng người sử dụng dịch vụ hỗ trợ Google Voice đang tăng lên ngày càng nhiều, với hệ thống tiện ích chức năng khá đa dạng, Google Voice cung cấp cho người sử dụng 1 số điện thoại cố định, qua đó có thể thực hiện các cuộc gọi đến nhiều nơi hoặc thiết bị hỗ trợ khác nhau. Bên cạnh đó là khả năng truy cập tất cả các hòm thư voicemail và text từ Internet. Ứng dụng này còn tích hợp sâu hơn nữa vào bên trong hệ thống, chúng có thể làm cho những cuộc gọi đi trông giống như từ số Google Voice, do vậy người dùng hoàn toàn giữ được bí mật về số điện thoại thật của họ.

>>> Một số bài tham khảo về Google Voice

Video tham khảo:

2. Advanced Task Killer:

Một trong những nhu cầu thực tế nhiều nhất trong việc quản lý, giám sát các hệ điều hành dành cho thiết bị di động là đảm bảo được hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của pin lưu trữ. Advanced Task Killer – ATK là một trong số ít ứng dụng đáp ứng được điều này, chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng tắt bỏ nhiều ứng dụng khác nhau, theo cách thủ công hoặc thiết lập sẵn.

Video tham khảo:

3. Dropbox:

Dropbox

Dropbox là 1 dịch vụ tiện ích dựa trên nền tảng Cloud, có khả năng tự động kết hợp, đồng bộ file và thư mục giữa nhiều máy tính sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau: Windows, Mac, hoặc Linux. Phiên bản Dropbox dành cho Android còn có thể tích hợp với nhiều ứng dụng hỗ trợ khác (ví dụ như Documents To Go) để truy cập và mở file tài liệu. Chương trình cho phép người dùng sử dụng file PDF, ảnh, các định dạng file văn bản phổ biến chỉ với thao tác kéo và thả tương ứng trên điện thoại.

Video tham khảo:

4. Evernote:

Evernote

Một khi bạn đã quen với việc sử dụng bàn phím ảo trên những chiếc smartphone thì đây lại trở thành 1 trong những công cụ soạn thảo tuyệt vời và không thể thiếu, Evernote chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua trong trường hợp này. Với cách thức hoạt động tương tự như Dropbox trong việc lưu trữ dữ liệu, nhưng quá trình đồng bộ sẽ được tiến hành ngay lập tức khi bạn hoàn tất việc soạn thảo.

Video tham khảo:

5. Taskos:

Trong số rất nhiều ứng dụng hỗ trợ to – do (tạo thông tin nhắc nhở người dùng) thì Taskos tỏ ra vượt trội hơn cả vì giao diện đơn giản, tính năng dễ sử dụng và thân thiện với người sử dụng. Một trong những ưu điểm lớn nhất của chương trình này là khả năng nhận dạng thông tin qua giọng nói của người dùng, tất cả những gì bạn cần làm là nói to và rõ ràng công việc cần làm, chương trình sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin cụ thể tương ứng.

Video tham khảo:

6. DroidAnalytics:

Vì một lý do nào đó mà Google chưa chính thức cung cấp bất kỳ ứng dụng nào cho dịch vụ Google Analytics trên nền tảng mobile (cả Android hoặc iPhone), nhưng thay vào đó các bạn có thể tham khảo và sử dụng DroidAnalytics. Một sự lựa chọn khác cũng rất hữu ích là mAnalytics Pro.

Video tham khảo:

7. Documents To Go:

Phiên bản miễn phí của Documents To Go cung cấp cho người dùng ứng dụng đọc file Word và Excel, nhưng nếu muốn tạo, chỉnh sửa hoặc “nhúng” thêm tài liệu định dạng PowerPoint thì họ phải tiến hành nâng cấp lên phiên bản đầy đủ – Full với mức giá 15$. Bên cạnh đó, QuickOffice cũng là 1 sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Video tham khảo:

8. Google Docs:

Google Docs

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với Google Docs (bao gồm việc upload các file Microsoft Office tới các dịch vụ của Google) thì đây chính là chương trình cần thiết. Đây thực sự là 1 giải pháp hữu hiệu và kế thừa đầy đủ các tính năng cần thiết của những chương trình quản lý văn bản, chỉ ngoại trừ 1 điểm là luôn mở file qua trình duyệt chứ không phải như phần mềm thông thường.

Video tham khảo:

9. Tripit:

Trong số các ứng dụng hỗ trợ người dùng trong việc giám sát, quản lý các chuyến du lịch thì Tripit chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn. Với cơ chế hoạt động tương tự như những hệ thống backend, người dùng chỉ việc chuyển tiếp thông tin xác nhận qua email về chuyến bay, khách sạn, các chuyến xe đã thuê... và Tripit sẽ tự động phân loại, sắp xếp chúng sao cho phù hợp nhất có thể. Hoặc trong trường hợp bạn dùng Gmail thì có thể sử dụng plug – in hỗ trợ để tự động thu thập những thông tin cần thiết từ email, sau đó áp dụng vào Tripit.

Video tham khảo:

10. Places:

Nếu bạn cần tìm kiếm 1 tiện ích hỗ trợ trong việc tìm kiếm các cửa hàng, dịch vụ gần nhất với vị trí hiện tại, thì Places chính là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Từ các cửa hàng ăn nhanh, quán cafe, điểm bắt taxi, trạm xăng dầu... Places tính toán rất chính xác dựa trên thông tin từ Google Local, bên cạnh đó, chương trình còn tích hợp hoàn toàn ổn định với Google Maps.

Video tham khảo:


11. Astro File Manager:

Một trong những điểm thú vị của Android là chúng ta có thể tự cấp quyền truy cập vào hệ thống ở mức thấp. Astro chính là một trong những ứng dụng như vậy, hỗ trợ người sử dụng trong việc điều chuyển file hệ thống, phù hợp với các bài thử nghiệm có liên quan đến kỹ thuật.

Video tham khảo:

12. Speed Test:

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển để làm việc thì quá trình kiểm tra tốc độ mạng là điều cần thiết nhất. Trong số rất nhiều dịch vụ, phần mềm hỗ trợ thì Speedtest.net là dịch vụ luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá cao nhất của cộng đồng người sử dụng.

13. Amazon Kindle:

Kể từ khi ứng dụng được chính thức công bố, số lượng người sử dụng Amazon Kindle đã nhanh chóng tăng lên. Chương trình vô cùng đơn giản, dễ sử dụng, nhiều tiện ích và phù hợp với nhiều người sử dụng.

Video tham khảo:

14. Google+:

Google+ hay còn gọi là Google Plus

Ngay lập tức từ ngày đầu “xuất hiện” (tháng 07/2011), Google+ hay còn gọi là Google Plus đã thu hút được rất nhiệu sự quan tâm từ giới công nghệ cũng như cộng đồng người sử dụng. Cũng từ thời điểm này, số lượng các ứng dụng hỗ trợ dành cho nền tảng Android cũng tăng lên đáng kể và liên tục được thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng mới.

Video tham khảo:

15. TED Air:

Những cuộc hội thảo TED - (Technology, Entertainment and Design) đã được tổ chức thường xuyên từ năm 1984 với phương châm Ideas Worth Spreading. Với ứng dụng TED Air này, người sử dụng có thể thưởng thức những ý tưởng táo bạo nhất từ những nhân vật tham gia vô cùng nổi tiếng trên thế giới, chẳng hạn như Bill Clinton, Bill Gates, Jamie Oliver, Brian Cox... Bạn có thể không đồng ý với một số người, nhưng nếu để ý kỹ vể những chủ đề mà họ đề cập, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự lôi cuốn và hấp dẫn từ những cuộc hội thảo như vậy.

Video tham khảo:

16. Google Goggles:

Có thể nhiều người sẽ tỏ ra khá ngạc nhiên trước tính năng “đi trước thời đại” của ứng dụng này, Goggles có thể tìm kiếm dựa vào hình ảnh. Người sử dụng có thể chụp ảnh các đối tượng, chương trình sẽ cố gắng miêu tả chi tiết và cụ thể về đồ vật đó. Mặc dù vẫn bị hạn chế về một số mặt nào đó, nhưng ý tưởng của chương trình này rất hấp dẫn và chắc chắn sẽ trở thành xu hướng mới về công nghệ trong tương lai. 1 điểm nhấn khác của Goggles là chụp ảnh với thông tin text bằng ngôn ngữ khác, sau đó biên dịch lại cho phù hợp với người dùng.

Video tham khảo:

17. Photoshop Express:

Chắc hẳn trong phần lớn người sử dụng chúng ta, mọi người đều biết đến ứng dụng Photoshop – chương trình xử lý ảnh đồ họa chuyên nghiệp của Adobe. Và phiên bản Mobile của phần mềm này trên nền tảng di động cũng đã đủ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, với các thao tác cơ bản như thay đổi tỉ lệ, kích thước, độ sáng tối, tương phản...

Video tham khảo:

18. Audible:

Với ứng dụng này, người sử dụng có thể kết nối trực tiếp tới thư viện lưu trữ Audible và download ebook vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp thêm tiện ích hỗ trợ các file audiobook đã được tối ưu hóa thiết lập, tạo thông tin ghi chú và bookmark...

19. Shazam:

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với bạn bè về vốn kiến thức âm nhạc của mình, hãy sử dụng Shazam. Tất cả những gì cần làm là nhấn nút có biểu tượng Shazam, sau đó giữ nguyên khoảng 10 – 15 giây, chương trình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin thu thập được có liên quan đến ca khúc đó như tên ca sĩ, tác giả, album...

Video tham khảo:

20. Google Finance:

Ứng dụng vô cùng hữu ích này thường xuyên bị “bỏ quên” bởi người sử dụng, chương trình sẽ kết nối trực tiếp tới tài khoản Google Finance, tại đây bạn có thể sắp xếp và phân loại dánh cách các công ty, sàn chứng khoán giao dịch... để tiện theo dõi tình hình, thay đổi giá cả trên thị trường, hoặc tạo nhóm danh mục đầu tư – portfolios theo nhu cầu. Chương trình luôn được cập nhật theo thời gian thực, do vậy bạn hoàn toàn không phải lo lắng khi có Google Finance ở bên cạnh:

Video tham khảo:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 21/09/2015 14:40
31 👨 4.079
0 Bình luận
Sắp xếp theo