12 Facebook Page hữu ích cho người học tiếng Anh

Để mỗi ngày vào Facebook đều học được những điều mới.

"Ăn" tiếng Anh, "ngủ" tiếng Anh, "làm" tiếng Anh, "học" tiếng Anh, "Facebook" tiếng Anh, bạn chắc chắn giỏi!

Facebook hiện đã cán mốc 1 tỷ người dùng và đa phần trong chúng ta đều lướt News Feed ít nhất 1 lần/ngày, thậm chí, con số trung bình này còn lớn hơn rất nhiều? Vậy làm thế nào để việc sử dụng mạng xã hội không còn vô bổ nữa, không còn bị cuốn theo những tin tức giật gân, ảnh tự sướng "ảo tung chảo" hay không còn cảm thấy "đôi khi vào Facebook chẳng biết để làm gì?". Đơn giản thôi. Hãy "thích" và theo dõi 12 Page học tiếng Anh dưới đây, chắc chắn, bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị.

1. Learn English (3,86 triệu lượt Like)

Page này thường đăng tải các bài học tiếng Anh về những cụm từ và cách sử dụng các từ dễ gây nhầm lẫn đi kèm giải thích chi tiết. Mỗi phân tích đều rất dễ hiểu, có ví dụ minh họa và bạn cũng có thể đặt câu cho các từ hoặc cụm từ đó dưới phần bình luận, các admin sẽ giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp.

Tiếng Anh

2. BBC Learning English (2,33 triệu lượt Like)

BBC là kênh học tiếng Anh quá quen thuộc với rất nhiều người. Ngoài website, YouTube Channel thì BBC còn có Facebook Page: BBC Learning English chia sẻ các ví dụ, audio clip, podcast và bài báo tiếng Anh rất hữu ích cho người học.

3. VOA Learning English (1,87 triệu lượt Like)

Với VOA Learning English, bạn có thể học tiếng Anh bằng cách đọc và thảo luận về những sự kiện xảy ra trên thế giới. Ngoài ra, Page này cũng thường xuyên chia sẻ các video ngữ pháp, tip, từ mới và nhiều hơn nữa.

4. Learn English - British Council (2,34 triệu lượt Like)

Nơi lý tưởng để bạn học tiếng Anh bằng cách thảo luận về mọi thứ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các sự kiện làm chủ đề thảo luận thì British Council hướng đến những tình huống quen thuộc hơn như các câu chuyện ngắn hay chương trình truyền hình. Ngoài ra, đội ngũ admin trên trang cũng rất nhiệt tình và luôn chào đón mọi comment của Facebooker.

5. English Idioms (1,6 triệu lượt Like)

Nếu chỉ học thuộc lòng các thành ngữ đơn thuần thì bạn chẳng thể nào hiểu đầy đủ các nghĩa cũng như cách sử dụng của chúng. Thay vì thế, hãy đăng ký theo dõi trang English Idioms để mỗi ngày đều nhận được những bài học hay, các bài đăng giải thích nghĩa và cách sử dụng idiom trong các bài báo cụ thể (chẳng hạn như CNN).

Học tiếng Anh

6. Grammarly (6,39 triệu lượt Like)

Một từ trong tiếng Anh thông thường có nhiều hơn một nghĩa và Grammarly sẽ giúp bạn nắm được chúng.

7. Got it (1,38 triệu lượt Like)

Đây là trang web học tiếng Anh với rất nhiều chủ đề, ngữ pháp, cụm từ, thành ngữ, các cách nói phổ biến trong đời sống thường ngày... và quan trọng hơn là, nội dung được minh họa với hình ảnh rất thú vị.

8. Tự học IELTS 8.0 (195 nghìn lượt Like)

Page này lý tưởng cho các bạn đang luyện thi IELTS với những bài đăng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến chiến lược ôn luyện, làm bài thi IELTS, kỹ năng viết, cập nhật đề thi và đặc biệt là thường xuyên chia sẻ các tài liệu cực "chất".

9. English is Fun (2,75 triệu lượt Like)

English is Fun sẽ mang đến cho bạn cách học tiếng Anh rất thú vị, hiệu quả, lý tưởng cho tất cả những ai yêu thích ngoại ngữ này.

10. IELTS Official (3,37 triệu lượt Like)

Page chính thức của trang web IELTS.org dành cho những người muốn tìm hiểu về chứng chỉ IELTS và các thông tin liên quan.

11. Motivational Quotes (2,57 triệu lượt Like)

Motivational Quotes chia sẻ những câu trích dẫn bằng tiếng Anh rất ý nhĩa, truyền cảm hứng và động lực sống - học tập - làm việc mỗi ngày. Bạn sẽ học được nhiều hơn bằng việc đọc chúng.

Học ngoại ngữ

12. Funny English Errors (1,66 triệu lượt Like)

Học tiếng Anh bằng cách tìm lỗi sai và sửa lỗi - Funny English Errors sẽ giúp bạn biến việc học không còn nhàm chán như trước nữa.

Bonus: Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh trên Facebook?

  • Thiết lập ngôn ngữ tiếng Anh cho giao diện Facebook.
  • Đọc và viết bình luận bằng tiếng Anh trên trang hoặc nhóm bạn tham gia.
  • Tham gia các nhóm, trang về tiếng Anh.
  • Viết status bằng tiếng Anh.
  • Kết bạn với người nước ngoài (người bản địa càng tốt).
  • Tìm kiếm các bạn học tiếng Anh, thường xuyên chat và gọi video bằng tiếng Anh.
Thứ Hai, 20/06/2016 08:18
3,52 👨 23.650
0 Bình luận
Sắp xếp theo