9 trang web xem video giống YouTube

Việc YouTube là trang web video phổ biến không có gì phải bàn cãi. Các video phổ biến nhất trên YouTube đã có hàng tỷ lượt xem.

Nhưng điều gì xảy ra nếu YouTube không thể truy cập được? Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn có thêm tùy chọn để xem video trực tuyến? Có những lựa chọn thay thế nào cho Youtube?

Hiện nay, video là một phần rất lớn của trải nghiệm trực tuyến, nơi có rất nhiều tùy chọn khả dụng. Dưới đây là một số lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho YouTube.

1. Vimeo.com

Vimeo

Ngay cả khi bạn truy cập YouTube một cách thường xuyên, bạn cũng nên sử dụng thêm Vimeo. Trang web này là trang đầu tiên trên web hỗ trợ video độ nét cao và mặc dù ứng dụng bao gồm một số mức phí đi kèm, thì nội dung chất lượng cao vẫn là một yếu tố “ghi điểm” trong mắt người dùng.

Trong số rất nhiều nội dung khác nhau, Vimeo có một số bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng, chẳng hạn như The Royals của E!, Blue Mountain State của Spike TV và Orange Is the New Black của Netflix.

Trang web cũng có tính năng tìm kiếm giúp sắp xếp video theo danh mục và kênh. Nếu bạn không chắc chắn mình muốn xem gì? Nội dung được cập nhật thường xuyên trên Vimeo có thể giúp ích cho bạn.

2. Metacafe.com

Metacafe

Metacafe là một trang web video chuyên về nội dung video dạng shortform (video ngắn). Điều này bao gồm tất cả mọi thứ, từ những từ những tin tức nổi bật trên toàn thế giới, đánh giá nhanh về các sản phẩm, cho đến các mẹo để vượt qua cấp độ khó trên video game yêu thích của bạn.

Một trong những điểm mạnh của Metacafe là sự đơn giản của nó. Giao diện duyệt web của ứng dụng này khá đơn giản, với thanh menu liên kết tới các video “latest” (mới nhất), “popular” (phổ biến) và “trending” (thịnh hành). Những người muốn khai thác sâu hơn có thể nhấp vào menu drop-down. Trong đó có danh sách mở rộng hơn 16 danh mục video.

3. Archive.org

Archive

Như tên gọi của nó, Internet Archive là một thư viện dựa trên web, chứa tất cả các loại nội dung miễn phí, bao gồm sách, nhạc, phần mềm và tất nhiên có cả phim.

Cũng giống như bạn có thể kết hợp một thư viện vật lý với việc nghiên cứu, một trong những điểm mạnh của nội dung video trên The Internet Archive là phạm vi rất rộng. Mặc dù trên The Internet Archive cũng có một số nội dung mới, nhưng một số video hay nhất của nó là các báo cáo tin tức, phim truyền hình cũ và ít người biết đến, hoặc các bộ phim thường khó tìm trên các trang web khác.

Giống như nhiều trang web khác, người dùng cũng có thể upload video lên The Internet Archive. Khi upload video lên trang này, H.264 là định dạng mã hóa video phổ biến được sử dụng.

4. Crackle.com

Crackle

Thuộc sở hữu của Sony Pictures Entertainment, nên hãy coi Crackle như một kênh truyền hình trực tuyến, nơi có cả các chương trình gốc cho web, cũng như các bộ phim và chương trình truyền hình của Hollywood từ nhiều mạng khác nhau.

Một số nội dung ban đầu của Crackle đã giành được những sự tán đồng quan trọng, bao gồm cả sê-ri phim Comedians in Cars Getting Coffee với sự tham gia của Jerry Seinfeld. Nó cũng có một loạt các chương trình truyền hình nhận được phản hồi tích cực từ phía người xem, chẳng hạn như All in the Family, 227, Firefly, Mad About You, và News Radio.

Ngoài ra, trang web này là nơi thích hợp để tìm các bộ phim cũ mà bạn đã bỏ lỡ, chẳng hạn như Night of the Living Dead, Animal House, Paranormal Activity, và Rudy.

5. Screenjunkies.com

Screen Junkies

Trong khi nhiều lựa chọn trong danh sách này có một loạt các chương trình truyền hình hoặc phim đa dạng, thì Screen Junkies lại chuyên về nội dung gốc. Hầu hết các chương trình của trang web này đều hài hước. Ví dụ, trong Honest Trailers, diễn viên hài lồng tiếng phiên bản xem trước của riêng Screen Junkies cho các chương trình truyền hình và phim khác nhau.

Một chương trình hay ho khác có sẵn trên Screen Junkies là TV Fights, trong đó những người tự xưng là "TV nerds" (những con mọt phim) sẽ tranh luận về các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như “What was the worst sitcom of the ’90s?” (Sitcom tồi tệ nhất của thập niên 90 là gì?).

Khách truy cập có thể xem một số video trên Screen Junkies miễn phí. Gói đăng ký premium là 4,99$/tháng (116.000VND) hoặc giá trả trước 15 tháng là 59$ (1.375.000VND).

6. MySpace.com

MySpace

Nhiều người trong số chúng ta có thể chỉ biết MySpace là trang web mạng xã hội vào giữa những năm 2000, tiền thân của Facebook hiện đại. Đến nay, trang web này vẫn còn tồn tại, và hiện nó chú trọng hơn vào video.

Nhiều video trên MySpace là các video phỏng vấn, giới thiệu về những người nổi tiếng trong những tình huống đặc biệt. Ví dụ, trong loạt phim Get Nailed, nhiều người nổi tiếng được phỏng vấn trong khi làm móng tại tiệm.

Có rất nhiều video phỏng vấn theo chủ đề tương tự khác trên trang web, nhiều video trong số đó có sự tham gia của các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc hoặc các ngôi sao thể thao hành động, ví dụ như, The Pedicab Interviews: Dillon Francis, The Chairlift Interviews: Shaun Francis, và OK Go: The Ferris Wheel Interviews.

7. Open-video.org

Open Video Project

The Open Video Project đã được phát triển tại phòng thí nghiệm thiết kế tương tác tại trường Đại học Thông tin và Khoa học Thư viện của Chapel Hill ở Bắc Carolina. Trang web được nhắm mục tiêu đến cộng đồng nghiên cứu, bao gồm cả những người làm việc với các thư viện kỹ thuật số và truy xuất đa phương tiện.

Với ý nghĩ đó, hầu hết các video được tìm thấy trên The Open Video Project đều mang tính giáo dục. Có rất nhiều video từ kho lưu trữ của NASA, cũng như một bộ sưu tập các quảng cáo truyền hình cổ điển và các bộ phim giáo dục xuất hiện từ những năm 1950. Nếu bạn đang tìm kiếm và nghiên cứu nội dung video lịch sử, hãy thử tham khảo The Open Video Project xem sao.

8. 9GAG

9GAG

Hãy coi 9GAG như một bộ sưu tập về tất cả những điều thú vị và ngốc nghếch: Những hình ảnh hài hước, GIF, video game, meme (một trào lưu trên mạng), anime, và một số thứ tương tự như vậy. Nó đúng với tiêu chí của trang web: "Hãy vui vẻ".

Hầu hết nội dung trên trang này khá thú vị. Tiêu đề video bao gồm những thứ như "A Compilation of the best Commercials Starred by the Star Wars Crew" hoặc "This High School Love Story Will Warm Your Heart and Then Break It Before You Know What Happened".

Đó là loại nội dung mà khó ai có thể không nhấp vào được và sau đó dành hàng giờ để xem các nội dung này. Trước khi bạn truy cập, cần cảnh báo: Trang web chứa một số video có nội dung mạo hiểm và không nên thử tại nhà.

9. TED.com

TED

Nếu bạn chưa biết về TED, thì bây giờ là lúc thích hợp để làm quen với nó. Trang web TED có hơn 2.300 cuộc trò chuyện về một loạt các chủ đề rộng lớn, chẳng hạn như công nghệ, kinh doanh, thiết kế, khoa học và các vấn đề toàn cầu.

Một số cuộc nói chuyện khiến người xem vui vẻ, và một số cuộc nói chuyện khác lại khiến khán giả cảm động. Hầu hết nội dung trên trang web này chủ yếu dùng để giải trí (bên cạnh đó cũng có một vài chương trình đặc biệt mang ý nghĩa giáo dục). Tuy nhiên, điểm chung của tất cả các video trên TED là bạn có thể tìm thấy một thứ gì đó đáng nhớ trong mỗi video.

Trang web TED đặc biệt hữu ích nếu bạn không quá “dư giả” về mặt thời gian. Video xuất hiện trên menu được tag bằng thanh màu đỏ dễ thấy, nếu chúng ngắn hơn 6 phút.

YouTube là trang web video hàng đầu vì một số lý do, bao gồm tuyển tập video và liên kết khổng lồ với Google.

Tuy nhiên, các trang web video được liệt kê ở trên cũng rất đáng để xem xét vì chúng cũng có các nội dung bạn nên khám phá.

Bạn đang tìm kiếm một sự giải trí video mang tính trực tuyến hơn ư? Tại sao không thử một trong những trang web xem phim miễn phí này nhỉ?

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 22/02/2019 13:37
51 👨 22.298
0 Bình luận
Sắp xếp theo