10 phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài người

Trong lịch sử, con người đã phát minh ra một số đồ vật kỳ lạ đến khó tin như lồng ngủ mái hiên, mặt nạ bơi, áo choàng Freckleproof... Ngày nay, có lẽ chúng ta khó có thể tưởng tượng ra những đồ vật như vậy từng tồn tại.

Dưới đây là danh sách 10 phát minh kỳ lạ nhất mà con người từng sáng tạo ra khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Mặt nạ bơi che kín khuôn mặt dành cho phụ nữ
Vào những năm 1920, để giúp làn da của phụ nữ không bị tác động bởi ánh sáng Mặt Trời người ta đã phát minh ra loại mặt nạ bơi che kín khuôn mặt dành cho phụ nữ này.

Lồng ngủ mái hiên
Lồng ngủ mái hiên được nhiều bà mẹ ở New York sử dụng để con cái tiếp xúc với không khí trong lành, cho con làm quen với độ cao ngay từ khi còn nhỏ đồng thời giúp các bà mẹ có thể chăm sóc, trông nom con mình khi đang dở tay làm việc gì gần đó. Phát minh độc đáo ra đời vào những năm 1930, khi không gian riêng dành cho việc chăm sóc trẻ con ở những khu nhà chung cư bị hạn chế.

Chiếc mũ tắm đặc biệt
Chiếc mũ tắm đặc biệt này giúp phụ nữ không bị ướt tóc hay làm trôi lớp trang điểm. Nó được phát minh vào những năm 1970.

Đôi giày đặc biệt có phần đế giày giống hình móng ngựa
Những người buôn bán rượu bất hợp pháp đã phát minh ra đôi giày đặc biệt có phần đế giày giống hình móng ngựa này năm 1922, thời kỳ nước Mỹ cấm rượu. Phát minh độc nhất vô nhị này giúp họ di chuyển mà không để lại dấu chân nên không bị cảnh sát phát hiện.

Máy làm tóc
Máy làm tóc cồng kềnh, phức tạp được phát minh ra để giúp chị em phụ nữ có mái tóc uốn đẹp.

Áo choàng Freckleproof
Áo choàng Freckleproof xuất hiện vào những năm 1940, giúp phụ nữ không bị bắt nắng, thậm chí nó được trang bị luôn cả kính râm.

Máy chạy bộ
"Máy chạy bộ" được sử dụng trong những năm 1920.

Kính Hamblin giúp việc đọc sách trên giường dễ dàng, thuận tiện hơn
Kính Hamblin được phát minh vào năm 1936. Thiết bị này giúp việc đọc sách trên giường dễ dàng, thuận tiện hơn.

Mặt nạ bảo vệ gương mặt của phụ nữ khỏi những tác động của mưa, tuyết
Một phát minh độc đáo của người Canada để bảo vệ gương mặt của phụ nữ khỏi những tác động của mưa, tuyết cũng như không làm trôi lớp trang điểm.

Chiếc xe một bánh độc đáo
Gerdes, một kỹ sư người Thụy Sĩ đã phát minh ra chiếc xe một bánh độc đáo này năm 1931.

Thứ Hai, 03/04/2017 17:09
52 👨 1.026
0 Bình luận
Sắp xếp theo