10 ổ đĩa cứng ngoài tốt nhất

Có thể những ổ cứng ngoài không nhanh bằng các ổ cứng bên trong máy tính nhưng với dung lượng dao động 500GB - 1,5TB chúng vừa lý tưởng cho việc backup dữ liệu vừa dễ dàng cài đặt. Công nghệ ổ cứng và giá bán thay đổi từng ngày khiến thứ hạng của nhánh sản phẩm này cũng biến đổi liên tục.

Dưới đây là 10 mẫu ổ cứng ngoài "đỉnh" nhất tại thời điểm này để người dùng có thể lựa chọn.

SimpleTech Duo Pro Drive (299 USD)

Ngoại hình cứng cáp, dung lượng 1 terabyte, thực thi nhanh và hỗ trợ phần mềm backup linh hoạt khiến ổ cứng này trở thành lựa chọn đầu bảng. Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm dễ dàng truy cập và người dùng nên dòm ngó cấu trúc bên trong.

Apricorn EZ Bus Desktop DATA (169 USD)

Với dung lượng 500GB, tốc độ xử lý nhanh, cùng ba tiện ích hỗ trợ backup, sao chép file và bảo mật dữ liệu trong tầm giá 169 USD, sản phẩm này cũng được coi là lựa chọn tốt. Thế nhưng ổ cứng này có thiết kế đơn điệu và bộ phần mềm chỉ dừng ở mức cơ bản.

Lacie D2 Quadra (200 USD)

Mặc dù giá hơi mắc nhưng bạn nhận được một ổ cứng 500GB tác động nhanh với đa dạng các giao diện kết nối từ cổng USB 2.0 đến SATA, FireWire 400 và FireWire 800. Trường hợp muốn nâng cao dung lượng, bạn có khá nhiều lựa chọn: nối tiếp nhiều ổ Lacie D2 Quadra bằng giao tiếp FireWire và có thể cấu hình RAID 0/1. Thiết bị không dùng quạt nên hoạt động rất êm.

Seagate FreeAgent Pro (230 USD)

Ổ cứng 750GB này có kiểu dáng bắt mắt cùng phần mềm toàn diện và hữu ích tạo sự khác biệt. Gót chân Achilles của sản phẩm là nút nguồn hơi khó kích hoạt.

Western Digital My Book Home Edition (300 USD)

Sản phẩm có giá bán cạnh tranh so với các model cùng dung lượng 1TB trong khi ngoại hình cũng khá gọn gàng bên cạnh ba lựa chọn giải pháp kết nối. Đổi lại, ổ cứng của Western hơi đuối về tốc độ thực thi và nút nguồn kém nhạy bén .

Maxtor Onetouch III Turbo Edition (550 USD)

Mặc dù có dung lượng tổng 1,5 terabyte nhưng sản phẩm vẫn có năng lực thực thi ấn tượng và phần mềm backup thuyết phục. Tuy nhiên, đây cũng không phải là sản phẩm sẵn sàng để truy cập.

WiebeTech ToughTech FS (206 USD)

Đọc ghi dữ liệu nhanh, ngoại hình bóng bẩy thời trang, ba lựa chọn kết nối và cho phép dễ dàng tháo lắp nhưng ổ 500GB này không được trang bị sẵn phần mềm hỗ trợ.

CMS products 1TB Velocity2 Series Backup System (711 USD)

Mặc dù khá đắt đỏ so với các ổ cứng 1TB, nhưng sản phẩm này có tốc độ xử lý siêu tốc hữu ích cho việc backup nhanh chóng bên cạnh khả năng hỗ trợ việc cài lại (boot) hệ điều hành cho PC.

SimpleTech reDrive (160 USD)

Sản phẩm thứ hai của SimpleTech lọt top nhờ kiểu dáng độc đáo vừa lịch lãm lại thân thiện với môi trường. Mặt khác ổ cứng 500GB này cũng tỏ ra rất tiết kiệm điện. Tuy nhiên, sản phẩm thiếu nút tắt nguồn.

Seagate Maxtor Onetouch IV Plus (175 USD)

Kiểu dáng thời trang hiện đại và phần mềm backup tích hợp cho phép ổ 500GB này dễ dàng sao lưu dữ liệu chỉ sau một lệnh tác động. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đặt nó kiểu đứng nếu không muốn mất đi dáng vẻ “quý phái yêu kiều”.

Thứ Năm, 21/08/2008 15:14
31 👨 1.496
0 Bình luận
Sắp xếp theo