10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

Trước hết, chúng ta cần nhận định rằng thị phần của Windows Phone so với Android cách biệt nhau quá xa. Android do được quá nhiều hãng điện thoại lớn trên thế giới sử dụng nên vấn đề lớn nhất của nó là bị phân mảnh quá nhiều.

Vậy tại sao bạn lại không tham khảo qua một số điều mà Windows Phone có thể làm tốt bằng, thậm chí là hơn Android?

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

1. Chất lượng hoàn thiện tốt và dòng sản phẩm giá rẻ khá cạnh tranh

Vũ khí lợi hại nhất khi tham gia cuộc chiến hệ điều hành của Windows Phone đó là có sự tham gia của Nokia. Với giá trải dài từ 3 triệu đồng cho đến hơn 10 triệu, màn hình kích thước từ 4~6 inch và chất lượng phần cứng vốn nổi tiếng “nồi đồng cối đá” rất tốt của Nokia thì bạn có thể chọn cho mình chiếc Lumia 520 dành cho người mới sử dụng hoặc chiếc Lumia 1520 cao cấp dành cho những người muốn trải nghiệm siêu phẩm Windows Phone.

Ngoài ra với thiết kế phổ thông thì những chiếc điện thoại này có thể phù hợp với tất cả các đối tượng người dùng, dù nam hay nữ.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

2. Các ứng dụng chất lượng

Mặc dù Windows Store của Microsoft thua xa Play Store của Google về số lượng các ứng dụng cũng như chất lượng, nhưng các ứng dụng trên Windows Store luôn được bảo đảm về tính ứng dụng của mình. Windows Phone không phải là hệ điều hành mã nguồn mở, nên tiêu chuẩn về các ứng dụng cũng được Microsoft siết chặt hơn so với Google.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

Play Store của Google vốn rất nhiều ứng dụng rác, ứng dụng đánh cắp thông tin người dùng và cả các ứng dụng chuyển gửi tin nhắn tính phí đến các tổng đài vốn rất phổ biến ở Việt Nam. Các ứng dụng trên Windows Phone do được kiểm tra rất kĩ nên sạch sẽ hơn so với Android.

3. Trình Email và mạng xã hội được tích hợp sâu vào điện thoại

Windows Phone vốn được xây dựng hướng đến người dùng mạng, nên được tích hợp rất mạnh về email và các mạng xã hội. Ứng dụng People gom cả ba mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook, TwitterLinkedIn về một nơi. Vậy nên bạn không cần mở từng ứng dụng riêng cho từng mạng xã hội mà vẫn có thể cập nhật trạng thái và xem các tin tức mới nhất về bạn bè, người thân của mình.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

4. Được tích hợp các dịch vụ và được Microsoft hỗ trợ hết mức có thể

Vốn là con cưng của Microsoft nên hiển nhiên Windows Phone sẽ được chăm chút “tận răng”. Windows Phone có thể hoạt động tốt với các sản phẩm khác của Microsoft như Outlook.com, OneDrive, Skype, XboxOneNote. Và đặc biệt nhất là các chiếc điện thoại Windows Phone này được kèm theo phần mềm Microsoft Office rất mạnh mẽ trên di động hoàn toàn miễn phí.

Bạn hoàn toàn có thể xem, chỉnh sửa các tập tin Word, Excel hay PowerPoint ngay trên chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng. Sau đó người dùng còn có thể tải các tập tin này lên dịch vụ sao lưu trực tuyến OneDrive đã được tích hợp sẵn.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

5. Sự đồng nhất giữa các thiết bị

Android là hệ điều hành mở, do đó nên các hãng sản xuất điện thoại đua nhau chỉnh sửa nhằm đem lại màu sắc riêng cho thiết bị của mình nên chất lượng và hiệu suất luôn là một dấu hỏi lớn. Nhưng Windows Phone thì không vậy, với giao diện tương đối đơn giản, ít hiệu ứng phức tạp, nó hoạt động mượt mà trên tất cả các thiết bị từ giá rẻ như Lumia 520/525 hay cao cấp nhất là Lumia 1520.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

6. Số lượng ứng dụng, game đang dần nhiều lên

Mặc dù Android có nhiều game hơn, Nhưng Microsoft đã rất cố gắng để đem Asphalt 8, Jetpack Joyride, GunsFifa 14 có thể chạy mượt ngay cả trên các thiết bị Lumia giá rẻ. Bên cạnh đó với tầm ảnh hưởng của mình, Microsoft cũng đang cố gắng thuyết phục các hãng sản xuất game, ứng dụng cho ra mắt phiên bản Windows Phone đồng thời với Android. 1 ví dụ điển hình là Modern Combat 5 cho WP vừa ra mắt đồng thời với Android, iOS.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

7. Các Live Tile hoạt động vô cùng linh hoạt, mới mẻ

Windows Phone cho phép người dùng đem bất cứ thứ gì mình muốn ra màn hình chính. Không như widget, các ứng dụng này sẽ hoạt động như một live tile. Các live tile sẽ cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng những gì đang xảy ra trong từng ứng dụng. Chúng ta có thể xem thời tiết, thông báo từ Facebook, Email hay tin nhắn ngay từ màn hình chính.

Cách bố trí màn hình theo live tiles cũng để ra rất ít chỗ trống trên màn hình. Mọi vị trí đều được tận dụng để hiển thị thông tin, chỉ với 1 cái liếc mắt bạn có thể cập nhật được rất nhiều thông tin.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

Các widget trên Android hoạt động hoàn toàn độc lập và không có một tiêu chuẩn nào về kích thước, màu sắc hay hình dáng. Live tile thì ngược lại, các ứng dụng đều được quy về các ô vuông đồng nhất về hình dạng. Từ đó nâng cao tính thẩm mỹ tổng thể cho màn hình chính của điện thoại.

8. Sử dụng bản đồ ngay khi cả không có kết nối Internet

Windows Phone được tích hợp HERE Maps, và cơ bản là nó được dùng để thay thế Google Maps. Nếu Google Maps chỉ có thể cho bạn tải về một vùng nhỏ của bản đồ để sử dụng khi không có kết nối Internet, thì HERE Maps có thể tải cho bạn bản đồ của cả nước và xem đường khi di chuyển mà không cần kết nối mạng. Bên cạnh đó tại Việt Nam, tính năng dẫn đường bằng giọng nói qua từng khúc cua của Here Maps cũng hoạt động tốt trong khi Google Maps trên Android không hỗ trợ tính năng này.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

9. Không gian lưu trữ rộng rãi

Đa số các điện thoại Windows đều có dung lượng bộ nhớ chỉ khoảng 8Gb nhưng lại hỗ trợ thẻ nhớ đến tận 64Gb. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng 7Gb miễn phí của OneDrive được Microsoft cung cấp. Với không gian lưu trữ rộng rãi như thế này thì có thể bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề lưu trữ các tập tin. Bên cạnh đó phần không gian dành cho hệ điều hành của Windows Phone thường chỉ chiếm hơn 2GB 1 chút trong khi ở các máy Android con số này có thể lên tới 5-6 GB cũng khiến dung lượng thực sự sử dụng được bị chật hẹp rất nhiều.

10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android

10. Không phải lo chạy đua cấu hình

1 máy chạy Windows Phone sẽ chậm lạc hậu hơn Android. Từ việc các bản cập nhật phần mềm thường được đẩy ra nhanh, đồng bộ hơn thì việc các hãng sản xuất như Nokia thường ít cập nhật cấu hình cũng giúp người dùng không phải chạy theo các sản phẩm mới chỉ vì nó có thêm chút RAM hay chút ít sức mạnh xử lý không cần thiết.

Việc không phải chạy đua cấu hình cũng giúp giá thành của các máy chạy Windows Phone "bèo" hơn Android cùng phân khúc. 1 ví dụ điển hình như chiếc Lumia 930 vừa ra mát của Nokia.

Thứ Năm, 31/07/2014 09:12
3,25 👨 10.363
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z