10 Extension tốt nhất của Google Chrome cho công việc và giải trí

Quản trị mạng Google gần đây mới phát hành một loạt các Extension cho Google Chrome, nâng tổng số Extension của Chrome lên hơn 300. Một số add-on của trình duyệt Chrome của Google có thể tăng hiệu quả làm việc, một số có thể làm tăng khả độ giải trí cho người dùng.

Như một dự án beta, các extension xuất hiện với những báo trước từ Google. Cho đến thời điểm này, Google hiện đang hỗ trợ các extension ở phiên bản beta mới nhất của Chrome, chính vì vậy nếu bạn thích có được một trình duyệt ổn định và chính thức, bạn phải từ bỏ các công cụ add-on vào lúc này. Có một vấn đề phiên bản Chrome hỗ trợ các extension, được đặt tên là phiên bản " Beta Channel", chỉ hoạt động trên Windows XP và Vista, không hoạt động trên Windows 7, tuy vậy Google đã hứa hẹn rằng các extension đó sẽ sớm làm việc trên phiên bản Chrome dành cho Mac.

Một số add-on của trình duyệt Chrome của Google có thể tăng hiệu quả làm việc, một số có thể làm tăng khả độ giải trí cho người dùng. Dưới đây là các add-on trong số đó:

Web of Trust (WOT)

Web of Trust có thể cảnh báo cho người dùng về các website rủi ro đang có gắng gây hại khách ghé thăm, phát tán malware và gửi spam. Cộng đồng WOT thực hiện quét hàng triện website. Mức độ nguy hiểm của các website liên tục được cập nhật bởi hàng triệu thành viên cộng đồng WOT và từ nhiều nguồn tin cậy khác.

Có một thứ khá thú vị với WOT là nó không khóa site đối với người dùng, tuy nhiên nó lại cho phép người dùng có thể xem bằng hình ảnh và biết được khi nào họ đang mạo hiểm bước vào những vùng nguy hiểm.

Xmarks Bookmark Sync

Xmarks là một trong những công cụ “bookmark” phổ biến nhất. Nó cho phép người dùng thực hiện backup các bookmark của mình và cho phép họ đồng bộ chúng qua các máy tính và các trình duyệt - Firefox, Safari, IE và nay cả Chrome. Xmarks cho phép người dùng có thể điều khiển bookmark sẽ được đồng bộ với máy tính nào, cho phép họ có thể giữ bí mật các bookmark ở nhà trong khi vẫn đồng bộ mọi thứ khác đến máy tính làm việc tại văn phòng.

Shareaholic cho Google Chrome

Thư viện các extension của Chrome cung cấp rất nhiều tùy chọn cho việc tích hợp nội dung web với các site mạng xã hội giống như Twitter hay Facebook. Shareaholic là một extension cùng loại.

Người dùng có thể cảm thấy thú vị với nó vì công cụ này hỗ trợ nhiều mạng xã hội phổ biến như Twitter, Facebook, Digg, Reddit, LinkedIn,… tuy nhiên nó còn tích hợp với Gmail, Yahoo và có khả năng tùy chỉnh cao.

Chia sẻ, lưu hoặc email trang mà bạn dang ghé thăm trên Twitter, Facebook, Gmail, Google Reader,… Ngoài ra các bạn cũng có thể chia sẻ các đoạn video, các blog và hình ảnh của mình.

LastPass cho Chrome

LastPass là một bộ quản lý mật khẩu trực tuyến và bộ điền biểu mẫu không chỉ giúp bạn quản lý một số lượng lớn các mật khẩu cho các mạng xã hội và các website khác mà nó còn giúp bạn bảo vệ chúng một cách an toàn.

Extension này cho phép bạn import từ các hãng lưu trữ mật khẩu nổi tiếng như Roboform, KeePass, PasswordSafe, MyPasswordSafe, Sxipper, TurboPasswords, PassPack, hay bộ quản lý mật khẩu của Firefox và IE, cũng như export chúng. Nó có khả năng capture mật khẩu cho các biểu mẫu không giống kiểu AJAX.

Các dữ liệu nhạy cảm được mã hóa nội bộ trước khi được upload lên vì vậy bất cứ kẻ nào muốn đánh cắm thông tin của bạn cũng không thể truy cập. Các mật khẩu sử dụng một lần (One-time) và bàn phím màn hình (screen keyboard) cũng rất hiệu quả trong việc bảo vệ danh sách mật khẩu của bạn.

IE Tab

Do một số Windows chỉ làm việc với Internet Explorer, mở rộng IE Tab của Chrome cho phép bạn có thể chạy IE từ bên trong một tab của Chrome, từ đó bạn có thể hiển thị trang ưa thích của mình bên trong Chrome. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cấu hình extension để nó có thể tự động chuyển sang tab IE cho một số URL mà bạn chỉ định.

Cooliris

Cooliris giúp bạn truy cập nhanh đến các bức ảnh và đoạn video. Thay cho việc phải kích qua nhiều trang ảnh và đợi cho mỗi trang render, bạn có thể cuộn thông qua một Wall 3D vô tận để tìm kiếm các ảnh và đoạn video trên Google, YouTube, Flickr, Picasa, Facebook,..

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các nhà bán lẻ trực tuyến. Cooliris Channels cho phép bạn có thể truy cập nhiều đoạn video và phim ảnh từ Hulu, CBS, Fox, Sony ... Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt của mình và chia sẻ Cooliris với bạn bè trên Facebook,…

ShowIP

Extension này là đơn giản như tên của nó, ShowIP cho phép bạn kiểm tra địa chỉ IP được ISP cung cấp cho bạn.

MakeGadget

MakeGadget cho phép bạn lấy một URL và có thể truy cập nó thông qua một pop-up đơn giản giống gadget. Cách thức này thực sự hữu dụng nếu có một ứng dụng web di động mà bạn muốn sử dụng trên trình duyệt desktop của mình. MakeGadget sử dụng cơ sở dữ liệu HTML5 để nhớ URL cuối mà bạn đã nhập.

RandomMagic

RandomMagic là một công cụ hỗ trợ quyết định. Nó bổ sung ba ứng dụng nhỏ: coin flipper, dice roller và bộ tạo số ngẫu nhiên. Khi phải đối mặt với một giải pháp mà ở đó bạn không thể quyết định, hãy để RandomMagic thực hiện điều đó cho bạn.

Jamendo Radio

Extension này sẽ bổ sung thêm một radio player để chơi nhạc từ www.jamendo.com. Jamendo lưu trữ rất nhiều âm nhạc theo các đăng ký, vì vậy nếu bạn muốn hỗ trợ các bài hát DRM-free, Jamendo chính là một địa điểm mà bạn cần ghé thăm.

Một pop-up sẽ liệt kê các kênh được cấu hình, mặc dù vậy bạn vẫn có thể cấu tự cấu hình các kênh. Để cấu hình, hãy kích tên; trong khi đoạn radio đang được bật, một pop-up sẽ hiển thị tác vụ điều khiển như /Pause, Stop, Next và volume control.

Thứ Ba, 29/12/2009 09:49
4,52 👨 5.944
0 Bình luận
Sắp xếp theo