10 Extension hữu dụng cho Google Chrome

Quản trị mạngCuộc chiến về thời gian dường như không bao giờ có kết thúc. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số extension hữu dụng cho Google Chrome giúp cải thiện hiệu quả công việc.

1. FastestChrome

FastestChrome làm việc khi bạn đang đọc một thứ gì đó trên web, bạn có thể đánh dấu một phần văn bản. Khi thực hiện điều này, bạn sẽ thấy những bọt bong bóng nhỏ nổi nên với bốn biểu tượng Google, Wikipedia, Oneriot và Surf Canyon để chọn. Bằng cách kích vào biểu tượng Oneriot, bạn có thể thấy các kết quả tìm kiêm theo thời gian thực cho văn bản mà bạn vừa đánh dấu. Extension này làm việc giống như Kwiclick trong Firefox.

Khi tìm thấy extension này, bản thân tôi cũng không chắc liệu sẽ sử dụng nó nhiều hay không. Tuy nhiên rốt cuộc tôi đã ngạc nhiên về tính hữu ích của nó. Thậm chí nếu bạn chỉ sử dụng nó cho các hoạt động tìm kiếm trên Google thì đây vẫn là một extension hữu dụng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian copy và paste hoặc đánh thuật ngữ tìm kiếm vào thanh bar tìm kiếm của Google.

chrome-addon-fastchrome

2. TitleTimeTacker

Extension này là một cách tuyệt vời để thấy được bạn đã mất tập trung và chat với mọi người bao lâu trên Twitter hoặc bất cứ site nào. Trong tab, bạn sẽ thấy khoảng thời gian mà bạn truy cập tính theo giờ và phút.

chrome-addon-titletimetacker

3. Time Report

Extension này sẽ thông báo cho bạn lượng thời gian mà bạn truy cập mỗi website. Nó cực kỳ hữu dụng vì bạn có thể thấy được trang nào đó đã được mở bao lâu, và thời gian bạn sử dụng trang ở trạng thái tích cực. Bạn có thể Facebook đến 5 giờ liền mỗi ngày nhưng chỉ quan sát trong khoảng thời gian một giờ.

Time Report có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin thông minh hơn khi bạn muốn tìm ra địa chỉ nào hút mất nhiều thời gian của bạn nhất.

chrome-addon-time-report

4. Waste Your Time

Extension này sẽ đo quãng thời gian bạn đã xem các website ưa thích của mình. Các kết quả được liệt kê dưới biểu mẫu thứ tự trải dài.

chrome-addon-waste-your-time

5. DayHiker

Một số tính năng chính của nó là:

  • Lịch biểu mini của Google với một danh sách các sự kiện sắp diễn ra.
  • Hộp đầu vào Quick Add
  • Tasks và Mobile Calendar
  • Các công việc với Google Apps
chrome-addon-dayhiker

6. StayFocusd

Stay Focused có thể được cấu hình, cho phép bạn khóa hoặc cho phép không chỉ toàn bộ các site mà cả các miền con, đường dẫn cụ thể hoặc thậm chí cả các trang cụ thể. Việc có thể khóa một cách tự do như vậy quả thực rất hữu ích khi bạn chỉ cần sử dụng một site nhỏ mà không muốn phân tâm gây ra bởi các site khác trong trang. Cho ví dụ, bạn có thể khóa Twitter.com, nhưng lại cho phép search.twitter.com.

chrome-addon-stay-focusd

7. iMacros

Macros có thể mất một chút thời gian cho việc thiết lập. Hãy để tôi nó cho bạn những gì, khi bạn phải thiết lập các đề nghị lặp đi lặp lại, bạn sẽ ngạc nhiên về cách mọi người sống mà không cần nó. Chúng tôi chỉ bắt đầu sử dụng chung trong Chrome và quả thật phải thừa nhận rằng, chúng tôi đã thực sự không nghĩ chúng đáng với những nỗ lực của bạn.

chrome-addon-imacro

8. Note Anywhere

Sticky sẽ đưa ra các lưu ý trên bất cứ trang web nào. Bản thân tôi thực sự thích các sticky trên Mac của mình, tuy nhiên còn có rất nhiều lưu ý thú vị khác trên web mà bạn có thể tìm thấy. Giống như các ứng dụng Diggo hoặc Webnotes, tuy nhiên đây lại là các sticky.

chrome-addon-note-anywhere

9. RescueTime

Nếu bạn là người thích bằng hoặc ít ra cũng phải hơn mức trung bình trong sử dụng thì đây là cách tốt để phán đoán điều đó. Rescue Time không chỉ đo thời gian bạn đang lãng phí mà nó còn so sánh bạn với những người dùng trung bình khác.

chrome-addon-rescue-time

10. RemindMe

Tên của nó đã nói lên tất cả. RemindMe quả là một sự khiếp sợ vì nó sử dụng tính năng đồng bộ bookmark của Google Chrome để đồng bộ các nhắc nhở của bạn cho nhiều máy tính. Chỉ cần sử dụng Chrome là bạn sẽ có thể có được các bộ nhắc nhở này.

chrome-addon-remind-me
Thứ Bảy, 26/06/2010 09:42
51 👨 3.582
0 Bình luận
Sắp xếp theo