10 điều chưa biết về Tablet của Apple

Hãy bỏ qua những tin đồn theo kiểu “tung hỏa mù” của Apple đi. Đây là 10 chi tiết gần như chính xác về chiếc máy tính bảng mà “Quả táo” sắp tung ra thị trường.

1. Apple đã thiết kế ít nhất 3 mẫu khác nhau cho chiếc tablet của mình nhưng hãy gọi nó bằng cái tên mà họ dự định: iPad.

2. Phiên bản 1 được thiết kế với màn hình 7 inch nhưng sau đó Apple tự nhận thấy nó quá nhỏ nên trong phiên bản mới nhất, chiếc tablet có màn hình 10,7 inch.

3. Nó sẽ sử dụng hệ điều hành iPhone OS.

Ban đầu chiếc iPad chỉ có màn hình 7 inch nhưng hiện nay đã được nâng cấp lên 10,7 inch. (Ảnh: iLoung)
4. Có một số nguồn tin cho rằng nó có hình dáng giống với chiếc iPhone, và thông tin này gần như đúng. Nó gần giống với chiếc iPhone 3G, đặc biệt là mặt sau được bo tròn.

5. Nó sẽ được tung ra thị trường trong 2 phiên bản khác nhau: Một phiên bản có khả năng kết nối mạng di động 3G (giống như một chiếc iPhone 3GS) và một phiên bản không có kết nối 3G (giống như một chiếc iPod touch với màn hình lớn hơn).

6. Độ phân giải của màn hình được Apple cải thiện đáng kể so với màn hình 480x320 pixel của những chiếc iPhone hay iPod touch. Chiếc tablet này cho phép người dùng xem một trang sách hay trang tạp chí ở dạng đầy đủ nhưng vẫn không đủ cho một trang báo. Theo nguồn tin, độ phân giải của chiếc tablet sẽ được nâng cao hơn gấp 5-6 lần (có thể đạt chuẩn HD 720p).

7. Nó được thiết kế để mở rộng khả năng trình diễn các định dạng đa phương tiện (media – bao gồm phim, nhạc, ảnh….) của iPhone và iPod touch, tiến tới sẽ thay thế các tính năng như đọc sách, báo, tạp chí, chơi media, game, ứng dụng và có khả năng lướt web.

8. Nó sẽ không được sản xuất để cạnh tranh với netbook. Thực tế, chiếc tablet này chỉ được ra đời với vai trò là một thiết bị trình diễn đa phương tiện sử dụng hệ điều hành iPhone OS và có khả năng liên lạc ở mức thấp.

9. Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm này trước ngày 19/1/2010 và sẽ được bán ra thị trường vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6/2010.

10. Mặc dù đã khá hoàn chỉnh nhưng sản phẩm này vẫn phải chờ tín hiệu đèn xanh cuối cùng của Tổng giám đốc Steve Jobs nhưng cơ hội để nó xuất hiện trên thị trường với những đặc tính như hiện nay là khoảng 80%.
Thứ Năm, 01/10/2009 13:06
11 👨 583
0 Bình luận
Sắp xếp theo