10 điều cần biết về iPad 2 trước khi đặt mua

iPad 2 đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam với mức giá được cho là khá mềm. Trước khi đặt mua máy tính bảng của Apple, bạn hay nghiên cứu kỹ những điểm còn thiết của nó.

Không phủ nhận iPad 2 đang là máy tính bảng tốt nhất hiện nay. Hiện Apple Store Việt Nam đang bán sản phẩm này tới thay người tiêu dùng Việt với mức giá chỉ từ 11,7 triệu đồng - quá hấp dẫn. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên biết trước khi chọn mua sản phẩm này.

10 điều cần biết về iPad 2 trước khi đặt mua

1. Dung lượng RAM gấp đôi

Apple bận rộn quảng bá về sự tăng cường hiệu suất trên iPad 2 (so với người tiền nhiệm), đó là các chip A5 lõi kép giới tăng hiệu năng. Song, có một cách khác dễ hơn để làm được điều này, đó là tăng thêm bộ nhớ RAM. Và quả thật, iPad 2 có RAM lớn gấp đôi người tiền nhiệm.

2. Tại sao không có 4G?

Bạn đồng hành mới nhất của Apple chính là nhà mạng Verizon vốn sở hữu công nghệ 4G/LTE đình đám, nhưng iPad 2 vẫn không được trang bị kết nối này. Lí do chính được cho là bởi những quan ngại về giá cả, bên cạnh một vấn đề là có tới 50% người sử dụng chọn mua phiên bản iPad chỉ có WiFi. Thậm chí, một số người sở hữu iPad 3G còn chẳng thèm kích hoạt tính năng đó bao giờ chứ chưa nói gì tới 4G.

3. Tại sao không có Apple TV gaming?

Trước ngày iPad 2 ra mắt, đã có một số phỏng đoán cho hay máy tính bảng mới sẽ là nơi Apple thể hiện ý tưởng biến đây thành một máy chơi game chuyên nghiệp. Theo đó, các trò chơi sẽ cư trú trên Tablet, và hình ảnh sẽ hiển thị trên TV HD của khách hàng thông qua AirPlay hay Apple TV. Thế nhưng câu chuyện đã không thể trở thành sự thật, nguyên nhân có thể là bởi những hình ảnh từ iPad khi thể hiện qua màn hình ngoài đều rất tệ cộng thêm việc Wifi thì thường không ổn định. Và Apple thì luôn có phương châm hướng tới cái đẹp, hoặc là không gì cả.

4. Tại sao không có máy tính bảng 7 inch?

Ngay từ năm ngoái, Steve Jobs đã chỉ trích gay gắt các máy tính bảng 7 inch, và cho rằng những thiết bị nhỏ như vậy sẽ không thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Song nhà lãnh đạo của công ty có trụ sở tại Cupertino cũng từng nổi tiếng với việc phủ nhận chuyện Apple đang sản xuất iPhone. Tuy vậy, lần này CEO của Apple vẫn chưa nuốt lời, và phiên bản iPad 7 inch sẽ không xuất hiện.

5. Tại sao không hỗ trợ Flash?

Dĩ nhiên là không, bạn nên nhớ Steve Jobs đã từng tự hào như thế nào khi nói về thời lượng pin trên iPad. Apple cho hay thời gian sử dụng của máy tính bảng sẽ giảm từ 10 tiếng xuống còn 1,5 tiếng nếu hỗ trợ flash. Có thể tình hình không bi đát đến vậy, nhưng vị CEO đã đúng ở một điểm, đó là pin chính là yếu tố quan trọng nhất trên các thiết bị di động.

6. Tại sao không tăng độ phân giải màn hình?

Mặc dù đã nâng cấp chip đồ họa lên tới 9 lần so với người đàn anh nhưng độ phân giải màn hình của iPad 2 vẫn chưa được cải thiện. Bất chấp những tin đồn về việc áp dụng Retina lên Tablet, Apple vẫn giữ mật độ điểm ảnh của iPad 2 là 132 ppi, tức là gần bằng với Motorola Xoom 149 ppi. Cũng đúng là khi các hình ảnh hiển thị trên sản phẩm đã đủ tốt thì không nhất thiết phải nâng thêm độ phân giải, hơn nữa, nâng độ phân giải tức là hi sinh thời gian pin.

7. Tại sao iPad 2 không phải có tính năng điện thoại?

Máy tính bảng mới thực sự mạnh hơn và có nhiều cải thiện hơn so với người đi trước, song hệ thống vẫn không được trang bị tính năng nghe gọi giống như điện thoại thông thường. Một lần nữa cần phải khẳng định rằng Apple đã có sản phẩm điện thoại riêng, và họ muốn bạn mua chúng. Hãng cũng muốn phân biệt rõ ràng những iPhone, iPad, iPod Touch và cả MacBook, hơn nữa doanh thu của iPhone cũng có thể bị ảnh hưởng nếu iPad sở hữu khả năng nghe gọi.

8. Tại sao không có 128 GB lưu trữ?

Việc tăng từ 64 GB lên 128 GB có thể khiến giá của iPad cao thêm khoảng 100 USD và rõ ràng là Apple không hề muốn điều này. Ngoài ra, nhiều người dùng cho hay họ cảm thấy khó khăn để lấp đầy 64 GB lưu trữ của mình, chứ chưa cần đến 128 GB.

9. Tại sao không có đầu đọc thẻ SD hay cổng USB?

Lý do một phần là bạn có thể chụp và lưu giữ hình ảnh, cũng như xem lại chúng trực tiếp trên iPad. Cộng thêm việc iOS 4.3 có trung tâm chia sẻ tiện dụng giúp bạn có thể lấy trực tiếp từ PC những thứ mình cần. Do đó, đầu đọc thẻ SD là không thật cần thiết, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến thiết kế mỏng và góc cạnh của iPad 2. Tương tự như vậy là các cổng USB.

10. Smart Cover có làm sạch màn hình?

Khi ra mắt iPad 2, Apple cũng đồng thời giới thiệu phụ kiện Smart Cover – loại case đi kèm có khả năng bảo vệ và làm sạch màn hình. Thậm chí, Steve Jobs còn khẳng định máy tính bảng sẽ sạch ngay khi bạn mở chiếc Case và lấy thiết bị ra. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia thì điều đó là không thể.

Thứ Hai, 30/05/2011 08:52
31 👨 249
0 Bình luận
Sắp xếp theo