10 công dụng tuyệt vời của son dưỡng môi có thể bạn chưa biết

Son dưỡng là sản phẩm không thể thiếu trong túi mỹ phẩm của bất kỳ người phụ nữ nào. Một trong những công dụng chính của son dưỡng là giữ ẩm, giúp đôi môi của bạn mềm mịn và tránh khỏi những yếu tố tác động từ bên ngoài như thời tiết lạnh chẳng hạn. Ngoài ra, son dưỡng không màu vẫn còn rất nhiều công dụng đặc biệt khác, hữu ích trong cuộc sống có thể bạn chưa biết. Dưới đây là 10 công dụng tuyệt vời từ thỏi son dưỡng không màu bạn có thể áp dụng ngay từ hôm nay để có thể tận hưởng một cuộc sống vui vẻ và dễ chịu hơn nhiều.

1. Tránh đau chân khi mang giày mới

Tránh đau chân khi mang giày mới

Chỉ cần bôi son dưỡng ở chỗ bàn chân tiếp xúc với giày dép là bạn sẽ không còn bị đau chân do ma sát khi mang giày dép mới nữa. Vì vậy, trước khi mang giày mới hãy bôi ít son dưỡng vào chỗ ma sát ở chân và tiếp tục đi tiếp để không cảm thấy khó chịu.

2. Tháo nhẫn ra dễ dàng hơn

Tháo nhẫn ra dễ dàng hơn

Đôi khi, việc tháo nhẫn ra khỏi ngón tay không phải là một việc dễ dàng đối với nhiều người. Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là dùng xà phòng. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra với bạn, đừng vội vào nhà tắm mà hãy dùng son dưỡng môi. Bạn chỉ cần bôi son dưỡng môi một vòng quanh ngón tay ở gần chỗ chiếc nhẫn là có thể tháo chiếc nhẫn ra một cách dễ dàng.

3. Làm bóng và mờ vết trầy xước trên đồ da

Làm bóng và mờ vết trầy xước trên đồ da

Nếu giày da của bạn xuất hiện những vết xước nhỏ, hãy dùng son dưỡng môi không màu để làm mới lại đôi giày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mẹo này với túi xách, thắt lưng, ví hay bất cứ loại đồ da nào. Những món đồ của bạn sẽ được "hồi sinh" một cách nhanh chóng.

4. Làm dịu các vết đứt tay nhỏ hoặc vết côn trùng cắn

Làm dịu các vết đứt tay nhỏ hoặc vết côn trùng cắn

Nhờ tính chất giữ ẩm và có tác dụng giảm ngứa, kích thích làm lành da nên chỉ cần bôi son dưỡng môi lên quanh các vết xước nhỏ hoặc vết côn trùng cắn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Hơn nữa, son dưỡng cũng làm giảm đỏ da và làm dịu các vết cắt nhỏ.

5. Giữ nếp cho lông mày và tóc

Giữ nếp cho lông mày và tóc

Son dưỡng môi giúp cho mái tóc của bạn luôn suôn thẳng và mềm mượt lâu hơn. Chỉ cần chà một chút son dưỡng môi lên lượt trước khi chải đầu, tránh tiếp xúc son dưỡng trực tiếp với phần da đầu. Son dưỡng môi là dạng sáp nên bạn cũng có thể miết nhẹ thỏi son dưỡng lên hàng lông mày để giữ lông mày được vào nếp.

6. Xoa dịu phần da quanh mũi

Xoa dịu phần da quanh mũi

Nếu bạn liên tục bị hắt hơi, sổ mũi, việc dùng khăn lau thường xuyên khiến vùng da quanh mũi trở nên khô rát. Hãy lấy thỏi son dưỡng môi bôi vào vùng da bị kích thích để làm mềm da, giảm cảm giác đau khó chịu. Son dưỡng môi sẽ làm ẩm da và lành những vết rát. Hãy nhớ đừng sử dụng son dưỡng mỗi có tinh dầu bạc hà vì nó có thể gây ngứa.

7. Dùng son dưỡng thay nến trong trường hợp khẩn cấp

Dùng son dưỡng thay nến trong trường hợp khẩn cấp

Nếu nhét que tăm hoặc một que gỗ nhỏ vào giữa thỏi son dưỡng, bạn sẽ có ngay một cây nến có thể cháy được trong trường hợp khẩn cấp.

8. Nhóm lửa

Nhóm lửa

Nếu cần nhóm lửa trong trường hợp khẩn cấp, thỏi son dưỡng môi có thể giúp bạn làm điều này. Chà một ít son dưỡng môi lên mẩu vải hoặc miếng giẻ nào đó rồi dùng bật lửa đốt. Miếng giẻ này sẽ lập tức bắt lửa vì chất dầu trong son dưỡng môi sẽ giúp ngọn lửa cháy mạnh hơn. Hơn nữa, cách này cũng giúp miếng giẻ cháy lâu hơn nên sẽ dễ dàng nhóm được lửa.

9. Làm trơn khóa

Làm trơn khóa

Trong son dưỡng môi có chứa dầu và đó là lý do tại sao bạn có thể dùng thỏi son của mình để giúp dây kéo áo khoác trở nên trơn tru hơn.

10. Giúp nước hoa bám lâu hơn

Giúp nước hoa bám lâu hơn

Nếu bạn bôi son dưỡng môi lên cổ tay trước khi xịt nước hoa thì mùi nước hoa sẽ thơm hơn và giữ mùi lâu hơn.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 07/01/2019 14:50
31 👨 1.065
0 Bình luận
Sắp xếp theo