10 công cụ miễn phí hỗ trợ việc tạo Infographic đơn giản hơn

Việc tạo Infographic chưa bao giờ là đơn giản cả

Venngage là một công cụ tuyệt vời cho việc tạo và xuất bản infographic. Lí do khá đơn giản là bởi vì công cụ rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chọn từ các mẫu, chủ đề, hàng trăm biểu đồ và biểu tượng cũng như upload các hình ảnh và hình nền của riêng bạn, hoặc tùy chỉnh một chủ đề cho phù hợp với thương hiệu của mình.

Ngoài ra nếu muốn tạo Infographic "hút hồn" người xem hơn, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện tại đây.

1. Canva Infographic Maker

Canva Infographic Maker

Canva là công cụ trực tuyến khá "mạnh mẽ" và dễ sử dụng, phù hợp với tất cả phong cách thiết kế, từ brochure (1 dạng ấn phẩm quảng cáo) cho đến bài thuyết trình (presentation),.... 

Ngoài ra công cụ còn được tích hợp một thư viện lớn chứa hàng trăm hình ảnh, biểu tượng và các tính năng để bạn tha hồ lựa chọn. Và các tính năng để tạo infographic là các tính năng bạn có thể hoàn toàn sử dụng miễn phí, với hàng trăm các thiết kế miễn phí và các font chữ.

Nếu thư viện miễn phí không đủ, bạn có thể sử dụng thêm hàng trăm mẫu thiết kế, phông chữ và nhiều yếu tố đặc biệt khác với giá 1$. Bạn có thể sử dụng công cụ trên trình duyệt hoặc tải về ứng dụng Canva cho ipad để thiết kế khi đi xa.

2. Vizualize

 

Vizualize

Vizualize tập trung vào việc thiết kế các mẫu hồ sơ xin việc. Tại đây, bạn có thể tạo ra sơ yếu lý lịch (CV) của mình trong một cú click chuột và xem trước được hồ sơ của mình sẽ ra sao.

Công cụ cho phép mọi người thể hiện thành tích chuyên môn của họ với những mẫu thiết kế đơn giản tập trung vào tính cá nhân, đây thực sự là nới để bạn bắt đầu cho sự nghiệp của cá nhân và cũng là một cách để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

3. Google Developers

Google Developers

Công cụ biểu đồ của Google khá mạnh, dễ sử dụng và cũng là công cụ miễn phí. Bạn có thể lựa chọn một biểu đồ từ hàng loạt các biểu đồ và cấu hình các tùy chọn để phù hợp với trang web của bạn. Bằng cách kết nối dữ liệu trong thời gian thực, Google Developers là công cụ tạo infographic hoàn hảo cho trang web của bạn.

4. Easel.ly

Easel.ly

Công cụ infographic dựa trên nền tảng trang web miễn phí này cung cấp cho bạn "hàng tá" các mẫu miễn phí để sử dụng và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các mẫu này cho phù hợp với mục đích.

Bạn có thể truy cập thư viện chứa các biểu tượng như mũi tên, các hình dạng và đường kết nối, và bạn có thể tùy chỉnh văn bản bằng hoạt loạt các font chữ, màu sắc, kiểu text và kích thước text. Ngoài ra công cụ cũng cho phép bạn upload graphic và vị trí của mình chỉ với 1 cú chạm.

5. Piktochart

Piktochart

Piktochart là công cụ tạo infographic và công cụ trình bày cho phép người dùng có thể chuyển các dữ liệu nhàm chán vào infographic hấp dẫn chỉ với một vài cú click chuột.

Người dùng có thể tự chọn màu chủ đề và font chữ, chèn hình ảnh có sẵn và tải lên các hình khối và ảnh nền cho riêng mình. Các lưới mẫu cũng có thể dễ dàng sắp xếp lại và thay đổi kích thước cho phù hợp với hình ảnh tương ứng. Với tài khoản miễn phí, bạn được cung cấp 3 mẫu cơ bản.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký tài khoản Pro để truy cập nhiều mẫu và tùy chọn hơn với giá 29$/tháng hoặc 169$/ năm.

6. Infogr.am

 Infogr.am

Infogr.am là công cụ miễn phí tuyệt vời, cung cấp cho người dùng một loạt các đồ thị, biểu đồ và bản đồ. Ngoài ra trang cũng cho phép người dùng có thể upload các hình ảnh và video để tạo những infographic theo ý mình.

Việc sửa đổi các dữ liệu của infographic diễn ra trong giao diện kiểu Excel và công cụ sẽ tự động thay đổi infographic cho phù hợp .

Khi nào cảm thấy “hài long” với sản phẩm, bạn có thể xuất bản nó trên trang công cộng của Infogram cho tất cả mọi người thưởng thức, nhúng vào trang web hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội.

7. InFoto Free

 InFoto Free

Nếu trên điện thoại Android của bạn có nhiều hình ảnh, bạn nên thử dùng công cụ để kiểm tra. InFoto lấy dữ liệu EXIF trong hình ảnh và tạo ra infographic về thói quen chụp ảnh. Công cụ có một giao diện tuyệt vời, và phiên bản trả phí không có quảng cáo chỉ có giá 99 cent.

8. Venngage

Venngage

Venngage là một công cụ tuyệt vời cho việc tạo và xuất bản infographic. Lí do khá đơn giản là bởi vì công cụ rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chọn từ các mẫu, chủ đề, hàng trăm biểu đồ và biểu tượng cũng như upload các hình ảnh và hình nền của riêng bạn, hoặc tùy chỉnh một chủ đề cho phù hợp với thương hiệu của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể làm những đoạn hoạt hình ngắn.

9. Dipity

 Dipity

Dipity là một trong những giải pháp tuyệt vời để tạo, chia sẻ, nhúng và cộng tác với nhau trên một dòng thời gian hấp dẫn và tích hợp video, âm thanh, hình ảnh, văn bản, liên kết, mạng xã hội, vị trí và mốc thời gian.

Bạn có thể tham gia miễn phí nhưng tài khoản trả phí cung cấp cho bạn khả năng xây dựng thương hiệu tùy chỉnh, hình nền, phân tích, và các ứng dụng cho iPhone.

10. Get About

Get About

Ứng dụng Windows miễn phí này cho phép bạn giám sát hoạt động trên các mạng xã hội của mình và tạo ra infographic giúp bạn hình dung cách bạn kết nối và chia sẻ trong mạng lưới bạn bè của mình.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 24/07/2018 09:12
51 👨 1.354
Video đang được xem nhiều