Nâng cấp thiết bị IOS lên phiên bản 4.3

  • 3 ★ 5 👨
  • 20.390

QuanTriMang - Phiên bản mới nhất của hệ điều hành IOS dành cho iPhone, iPad, và iPod Touch đã được Apple phát hành. Ngày hôm nay, 10/3 Apple đã cho phép người dùng nâng cấp các thiết bị di động của hãng lên hệ điều hành mới iOS 4.3. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để cập nhật cho thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất.

Ở phần minh họa dưới đây chúng tôi sử dụng iPod Touch (4th Gen) để nâng cấp lên IOS 4.3 bằng cách sử dụng iTunes trên Windows 7. Nhưng đối với các thiết bị khác thì cách làm cũng tương tự.

1. Khởi động iTunes và cắm thiết bị của bạn vào máy tính. Trước khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất bạn hãy chắc chắn rằng toàn bộ các ứng dụng đang chạy từ iTunes phải được đóng lại và bạn nên sao lưu lại dữ liệu trong thiết bị để tránh mọi sự cố có thể xảy ra. Kích chuột phải vào tên của thiết bị cần sao lưu trong danh sách iTunes >> chọn Back Up.

2. Sau đó chờ cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất.

3. Sau khi thiết bị của bạn đã được sao lưu, bạn bắt đầu tiến hành nâng cấp bằng cách kích chuột vào tên của thiết bị đó và chọn Update.

4. Trường hợp bạn không thiết lập chế độ tự động kiểm tra các phiên bản cập nhật mới cho iTunes bạn sẽ nhận được thông báo sau:

Tại đây bạn kích vào Check.

5. Nếu bạn không đồng bộ hóa thiết bị của mình, bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Thông báo này sẽ tư vấn cho bạn mua những ứng dụng chưa được đồng bộ hóa với iTunes. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên sao lưu và đồng bộ thiết bị của mình để tránh xảy ra lỗi đối với bản cập nhật. Bạn ấn Continue để tiếp tục.

6. Ấn Update để bắt đầu quá trình cập nhật phần mềm:

7. Tiếp theo bạn sẽ nhận được thông tin về bản cập nhật mới nhất, những tính năng mới được thêm vào và những lỗi đã được vá, đặc biệt quan trọng nhất là phần liệt kê những thiết bị tương thích với phần mềm sẽ được cập nhật. Từ đây bạn sẽ biết được thiết bị mình đang dùng có được hỗ trợ nâng cấp lên bản mới này hay không. Ấn Next để tiếp tục.

8. Ấn Agree nếu đồng ý với các thỏa thuận về giấy phép phần mềm.

9. Sau đó bạn chỉ việc chờ cho đến khi thiết bị của mình được cập nhật xong. Thời gian nhanh hay lâu còn phụ thuộc vào mỗi thiết bị, trong trường hợp thử nghiệm của chúng tôi quá trình này mất khoảng 30 phút.

10. Tuyệt đối không được ngắt kết nối cáp USB khi quá trình chưa kết thúc. Trong suốt thời gian này bạn sẽ thấy các cửa sổ hiện ra mỗi khi một phần mới trong hệ điều hành này được cập nhật.

 

11. Đồng thời phía góc cuối bên phải màn hình máy tính sẽ hiển thị những thông báo về tình trạng kết nối/ngắt kết nối xảy ra một cách tự động của thiết bị:

12. Sau khi hoàn thành quá trình nâng cấp, bạn sẽ thấy tên phiên bản phần mềm trong tab Summary.

13. Chúc mừng bạn đã nâng cấp thành công lên IOS 4.3 mới nhất cho thiết bị của mình. Các bước thực hiện rất đơn giản, chỉ cần kiên nhẫn một chút và chờ đợi cho quá trình hoàn thành là bạn đã có thể thưởng thức những tính năng mới nhất được tích hợp trong hệ điều hành này. Bạn có thể xem danh sách các tính năng mới của IOS 4.3 trong trang web của Apple. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 11/03/2011 Đ.Hải (Nguồn SimpleHelp)
  • 3 ★ 5 👨
  • 20.390