Mạng LAN - WAN

 • Xem địa chỉ IP của máy tính như thế nào?

  Đôi khi, trong quá trình sử dụng máy tính, bạn cần chia sẻ tài liệu hoặc kết nối các máy với nhau để chơi game thông qua mạng Lan thì nhất thiết bạn phải biết địa chỉ IP của máy tính mình đang sử dụng. Nhưng làm thế nào để xem địa chỉ IP của máy tính thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xem địa chỉ IP một cách nhanh chóng.
 • Cách chia sẻ loa trong hệ thống mạng?

  Trong phòng làm việc của bạn có 10 chiếc máy tính, nhưng chỉ có 1 bộ loa. Bộ loa được nối vào máy tính của bạn, tình huống đặt ra là người khác muốn nghe nhạc của họ trên bộ loa đó thì phải làm thế nào? Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách để mở audio, nghe nhạc trên loa của máy tính khác, hoặc nói nôm la là chia sẻ loa trong hệ thống mạng Lan.
 • Dùng Connectify 2015 để phát Wifi như thế nào?

  Bạn đang chỉ có mỗi một dây mạng trong khi lại có nhu cầu sử dụng Internet từ các thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại, máy tính bảng ... Phải làm sao bây giờ? Rất đơn giản, bạn hãy biến chiếc laptop của mình thành điểm phát wifi cùng với tiện ích Connecity 2015. Hãy tham khảo cách làm của chúng tôi nhé.
 • Hướng dẫn thiết lập FTP Server cá nhân bằng FileZilla

  Không giống như HTTP – được thiết kế để chuyển tiếp dữ liệu dạng hyper – text qua kết nối TCP, thì chuẩn FTP đảm bảo rằng server sẽ phản hồi lại các yêu cầu ngay khi nhận được tín hiệu từ host. Không chỉ cung cấp khả năng truyền file chính xác và nhanh chóng, bên cạnh đó là việc bảo mật, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn trong quá trình download và upload dữ liệu...
 • Cách tìm ra mật khẩu Wi-Fi của nhà người thân

  Để giải quyết vấn đề này, giải pháp thông minh nhất ở đây là can thiệp vào các thiết lập của router (bộ định tuyến), làm cho việc truy cập mạng thuận lợi hơn cho khách. Nó có thể hơi khó khăn, nhưng chắc sẽ dễ hơn bạn nghĩ.
 • Hướng dẫn thao tác với mạng cho người dùng Linux: 11 câu lệnh cần biết

  Linux hỗ trợ các câu lệnh cho người sử dụng khi muốn tải file, chẩn đoán các vấn đề về mạng, quản lý các giao diện mạng hay xem các thống kê mạng trên giao diện dòng lệnh (command line). Dưới đây là một số câu lệnh thông dụng.
 • Các mẹo tăng tốc cho router kết nối không dây

  Mỗi mạng đều có router để truy cập Internet, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho router hoạt động tốt hơn. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo router giúp tăng tốc cho kết nối không dây trong mạng.
 • Tự thực hành Wireless miễn phí

  Ngày nay, mạng không dây đã trở nên khá phổ biến. Không chỉ ở các tổ chức và doanh nghiệp, mạng không dây còn được triển khai ở phần lớn các quán café, nhà hàng, khách sạn...
 • Kiểm tra các kết nối ẩn vào Internet trong Windows

  Kết nối Internet của bạn chậm hơn bình thường? Phải chăng máy tính của bạn đã nhiễm malware, spyware hay adware, chúng đang chạy trong chế độ nền và tiêu tốn băng thông mà bạn không hề biết? Sau đây là vài thủ thuật giúp bạn kiểm tra được các kết nối từ máy tính của bạn vào Internet
 • Bảo mật Wi-Fi từ những bước cơ bản

  Wi-Fi vốn dĩ rất dễ bị tấn công và bị nghe lén, nhưng nó vẫn có thể được bảo mật nếu bạn sử dụng nó hợp lý.