Mạng LAN - WAN

 • Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan?

  Thông thường, khi cần chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính, chúng ta thường lựa chọn phương án sử dụng công cụ trung gian là USB hoặc ổ cứng di động. Ngoài ra, còn có thể sử dụng mạng Internet. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn USB và kết nối mạng chẳng may bị lỗi thì bạn phải làm sao? Bạn đừng lo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan (hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ) trong nội dung bài viết dưới đây.
 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 7/8/10

  Nếu trong trường hợp bạn bè hoặc người thân của bạn hỏi mật khẩu Wifi đang dùng là gì để họ truy cập mà bạn "quên mất". Bạn không biết phải làm thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Làm thế nào để khắc phục lỗi "Wifi: No Hardware Installed" trên Mac OS X

  Trong trường hợp Mac của bạn bị lỗi Wifi: No Hardware Installed. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá bởi lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện để khắc phục lỗi.
 • Bộ công cụ giám sát mạng toàn diện

  Giám sát mạng là một chức năng đa dạng với nhiều nhiệm vụ mà người quản trị hệ thống mạng máy tính cần phải thực hiện. Để đơn giản hóa công tác quản trị và nâng cao hiệu năng của hệ thống mạng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ bộ công cụ khá đầy đủ phục vụ mục tiêu giám sát mạng toàn diện.
 • Tìm hiểu về Wifi chuẩn 802.11ac

  Về mặt lý thuyết, 802.11ac có khả năng truyền tối đa 1.3Gbits/giây (162,5 MB/giây), lưu lượng của một Router 802.11ac gấp đôi lưu lượng của Router 802.11n.
 • Tìm hiểu về NAT (Phần cuối)

  Lợi ích lớn nhất của NAT đó là quản trị mạng (Network Administation) một cách rõ ràng. Ví dụ, bạn có thể di chuyển máy chủ Web của bạn hoặc máy chủ FTP tới máy tính chủ khác mà không cần phải lo lắng các liên kết bị hỏng.
 • Tìm hiểu về Stub Domain

  Làm thế nào các máy tính trên Stub Domain có thể kết nối với External networks (hệ thống mạng bên ngoài). Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn cơ chế hoạt động trên Stub Domain.
 • Dynamic NAT (NAT động) và Overloading NAT hoạt động như thế nào? (Phần 3)

  Trong Dynamic NAT (NAT động), một địa chỉ IP Private sẽ được map với một địa chỉ IP Public trong nhóm địa chỉ IP Public. Để hiểu thêm về cơ chế hoạt động của Dynamic NAT, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 • Tìm hiểu về cấu hình NAT (phần 2)

  NAT có thể được cấu hình bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như biên dịch địa chỉ IP riêng (thường là IP Private: Inside local address) thành địa chỉ IP công cộng (IP Public).
 • Tìm hiểu cơ chế hoạt động của NAT (Network Address Translation) (Phần 1)

  NAT cho phép một (hay nhiều) địa chỉ IP nội miền được ánh xạ với một (hay nhiều) địa chỉ IP ngoại miền. Để hiểu thêm về NAT cũng như cơ chế hoạt động của NAT, cùng tham khảo bài viết dưới đây.