Mạng LAN - WAN

 • Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

  Có một số giải pháp để truy cập vào máy tính từ xa qua Internet như TeamViewer, VNC. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phiên bản Professional của Windows thì Remote Desktop đã được cài đặt trong Windows. Trước khi tiếp tục, hãy kích hoạt Remote Desktop trên máy tính và đảm bảo rằng, bạn có thể truy cập nó từ các máy tính khác trong mạng cục bộ của mình.
 • Private Network và Public Network trên Windows khác nhau như thế nào?

  Windows cho phép người dùng thiết lập từng hệ thống mạng để kết nối, hoặc là mạng Private hoặc là mạng Public. Khi truy cập vào một kết nối mạng mới, Windows sẽ hỏi xem bạn có muốn máy tính của mình được tìm thấy bởi các thiết bị khác có cùng kết nối Wi-Fi với bạn hay không dựa trên thiết lập Public Network và Private Network.
 • Cách chia sẻ loa trong hệ thống mạng LAN?

  Trong phòng làm việc của bạn có 10 chiếc máy tính, nhưng chỉ có 1 bộ loa. Bộ loa được nối vào máy tính của bạn, tình huống đặt ra là người khác muốn nghe nhạc của họ trên bộ loa đó thì phải làm thế nào? Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách để mở audio, nghe nhạc trên loa của máy tính khác, hoặc nói nôm la là chia sẻ loa trong hệ thống mạng Lan.
 • Làm sao để khắc phục lỗi Network Protocols are Missing trên Windows?

  Bằng nhiều giải pháp khác nhau, người dùng có thể tùy chọn để áp dụng với trường hợp báo lỗi Network Protocols are Missing trên máy tính của mình.
 • Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan?

  Thông thường, khi cần chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính, chúng ta thường lựa chọn phương án sử dụng công cụ trung gian là USB hoặc ổ cứng di động. Ngoài ra, còn có thể sử dụng mạng Internet. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn USB và kết nối mạng chẳng may bị lỗi thì bạn phải làm sao? Bạn đừng lo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan (hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ) trong nội dung bài viết dưới đây.
 • Làm thế nào để khắc phục lỗi "Wifi: No Hardware Installed" trên Mac OS X

  Trong trường hợp Mac của bạn bị lỗi Wifi: No Hardware Installed. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá bởi lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện để khắc phục lỗi.
 • Bộ công cụ giám sát mạng toàn diện

  Giám sát mạng là một chức năng đa dạng với nhiều nhiệm vụ mà người quản trị hệ thống mạng máy tính cần phải thực hiện. Để đơn giản hóa công tác quản trị và nâng cao hiệu năng của hệ thống mạng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ bộ công cụ khá đầy đủ phục vụ mục tiêu giám sát mạng toàn diện.
 • Tìm hiểu về Wifi chuẩn 802.11ac

  Về mặt lý thuyết, 802.11ac có khả năng truyền tối đa 1.3Gbits/giây (162,5 MB/giây), lưu lượng của một Router 802.11ac gấp đôi lưu lượng của Router 802.11n.
 • Tìm hiểu về NAT (Phần cuối)

  Lợi ích lớn nhất của NAT đó là quản trị mạng (Network Administation) một cách rõ ràng. Ví dụ, bạn có thể di chuyển máy chủ Web của bạn hoặc máy chủ FTP tới máy tính chủ khác mà không cần phải lo lắng các liên kết bị hỏng.
 • Tìm hiểu về Stub Domain

  Làm thế nào các máy tính trên Stub Domain có thể kết nối với External networks (hệ thống mạng bên ngoài). Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn cơ chế hoạt động trên Stub Domain.