Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử

  • 289

Sự kiện kép gồm Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2011 và Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử” (VIO & eGov 2011) sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/7/2011, tại TP.HCM.

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) sẽ cung cấp một bức tranh tổng quan về hiện trạng, xu hướng và giải pháp triển khai CPĐT tại Việt Nam.

Tại phiên khai mạc, Vụ CNTT, Bộ TT&TT sẽ chính thức giới thiệu Sách trắng về CNTT-TT Việt Nam năm 2011. Tiếp đến, Cục Ứng dụng CNTT của Bộ TT&TT sẽ điểm lại tình hình triển khai ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước (CQNN) năm 2010 và triển khai kế hoạch giai đoạn 2011 – 2015.

Đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính – Văn phòng Chính phủ cũng sẽ công bố một số kết quả nổi bật của Đề án 30 về cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), liên kết giữa CCTTHC với ứng dụng CNTT trong hoạt động của CQNN.

Một số kinh nghiệm hay về triển khai CPĐT, sẵn sàng cung cấp dịch vụ công sẽ được chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Malaysia chia sẻ tại Hội thảo lần này.

Sau phiên khai mạc, Hội thảo sẽ chia 3 chuyên đề chính gồm: CPĐT gắn với cải cách hành chính; Xây dựng CPĐT hiệu quả tại các Bộ, ngành, địa phương; Giải pháp triển khai xây dựng CPĐT.

Trong đó có một số tham luận đáng chú ý, đó là Kinh nghiệm triển khai giải pháp xây dựng sổ tay công vụ điện tử tại Thừa Thiên Huế; Ứng dụng nguồn mở trong triển khai hệ thống một cửa điện tử cấp huyện tại Bắc Giang; Hệ thống cấp hộ chiếu, visa điện tử của Bộ Công an; Đẩy mạnh sử dụng sản phẩm phần cứng điện tử trong nước; Rò rỉ thông tin nội bộ - rủi ro, hậu quả và phương hướng ngăn chặn hiệu quả…

Còn tại Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2011, điểm nhấn quan trọng nhất là báo cáo thường niên Toàn cảnh CNTT-TT do Hội Tin học TP.HCM (HCA) thực hiện. Báo cáo này sẽ cung cấp các số liệu về CNTT-TT thế giới, phân tích đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến CNTT _ TT Việt Nam, từ đó đưa ra các nhận định về các công nghệ tác động đến Việt Nam, dự báo thách thức cũng như các cơ hội cho ngành.

Từ số liệu điều tra của HCA, Báo cáo đánh giá xếp hạng doanh nghiệp ICT Việt Nam cũng sẽ được công bố.

Ngoài ra, các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng sẽ tập trung thảo luận về một số công nghệ được đánh giá là có ảnh hưởng lớn đến ứng dụng CNTT ở Việt Nam như kiến trúc hướng dịch vụ (Services Oriented Architecture - SOA), điện toán đám mây (Cloud Computing), phần mềm cho các thiết bị di động, mã nguồn mở và ứng dụng cho CPĐT…

Cùng thời điểm này, từ 14 – 17/7, cũng tại TP.HCM sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Kỷ nguyên công nghệ số (Vietnam Consumer Digital World Expo) nhằm trình diễn những công nghệ mới về TT-TT, điện tử, viễn thông.

Theo đánh giá của giới CNTT-TT Việt Nam, chuỗi sự kiện lần này là một trong những sự kiện lớn nhất về CNTT và thiết bị số ở Việt Nam hiện nay.

Ngày 13/7/2011, Hội Tin học TP.HCM sẽ tổ chức Lễ trao giải Huy chương vàng và TOP 5 ICT Vietnam 2011.

Đây là sự kiện thường niên được khởi đầu từ năm 1998 đối với giải Huy Chương Vàng và từ năm 2001 với giải Top 5, nhằm xếp hạng, quảng bá, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT đẩy mạnh hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần đưa CNTT-TT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng kinh tế của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
Cập nhật: 12/07/2011 Theo ICTNews
  • 289