Google quyết định “vạch trần” lời tố của Microsoft

  • 134

Sau khi phải hứng chịu “đòn hội đồng” từ giới truyền thông và đối thủ Microsoft về việc dùng mã đặc biệt để qua mặt thiết lập bảo mật trình duyệt, nhằm theo dõi người sử dụng, hãng Google đã lên tiếng phản bác.

Google quyết định “vạch trần” lời tố của Microsoft

Gã khổng lồ tìm kiếm” tuyên bố đáp trả lời tố cáo của Microsoft: “Họ đã không nói rõ thông tin quan trọng trong cáo buộc nhắm vào chúng tôi. Microsoft sử dụng giao thức “tự kê khai” (được biết đến là “P3P”) từ năm 2002, để yêu cầu các website khai báo. Tuy nhiên, giao thức này hoàn toàn không thực tế, bởi nó đã quá cũ, không còn thích hợp cho các website ngày nay nữa.

Để chứng minh, Google đã nêu rõ: “Một bản nghiên cứu hồi năm 2010 chỉ ra rằng, có tới hơn 11.000 trang web không đáp ứng được chính sách P3P mà Microsoft yêu cầu. Chúng tôi cũng chỉ là một phần trong số đó.”

Lúc trước, Microsoft đã rất tích cực “bôi xấu” Google, sau khi “gã khổng lồ tìm kiếm” có những chính sách gây tranh cãi.

Mục tiêu mà Microsoft hướng tới là “xúi bẩy” người dùng hãy quay lưng với Google và chuyển sang dùng dịch vụ của họ thay thế.

Cập nhật: 23/02/2012 Theo Vietnam+
  • 134