Hướng dẫn các bước xóa tài khoản Gmail và tài khoản Google

Trong trường hợp không muốn sử dụng Gmail hoặc tài khoản Google nữa....
  • 3 ★ 11 👨
  • 32.235

Giả sử trong trường hợp không muốn sử dụng Gmail hoặc tài khoản Google, hoặc bạn muốn xóa tài khoản Gmail cũng như tài khoản Google để tạo một tài khoản mới nhưng bạn chưa biết cách làm thế nào để xóa tài khoản Gmail và Google. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước để xóa tài khoản Gmail và tài khoản Google.

1. Các bước xóa tài khoản Google+

1. 1. Một số lưu ý trước khi xóa tài khoản Google

Sau khi xóa tài khoản Google, bạn sẽ KHÔNG sử dụng được một số dịch vụ:

- Dịch vụ yêu cầu đăng nhập Gmail, Drive và Calendar.

- Các dữ liệu liên kết với tài khoản của bạn như email, hình ảnh và hồ sơ giao dịch.

- Đăng ký và nội dung như phim và TV Show bạn đã mua trên YouTube.

- Nội dung bạn đã mua trên Google Play như phim, game, nhạc.

- Tất cả các thông tin bạn đã lưu trên trình duyệt Chrome..

- Tên người dùng Gmail của bạn. Sau khi xóa Tài khoản Google, bạn không thể sử dụng lại tài khoản này và không thể tạo Tài khoản Google mới có cùng tên người dùng đã bị xóa trước đó.

Lưu ý:

Nếu bạn sử dụng địa chỉ Gmail của mình để đăng nhập vào các dịch vụ khác hoặc nếu bạn sử dụng địa chỉ đó để khôi phục mật khẩu,  nhớ cập nhật thông tin của bạn trên các dịch vụ đó trước khi xóa Tài khoản Google.

- Với thiết bị Android:

Nếu không có tài khoản Google bạn không thể truy cập một số ứng dụng và dịch vụ trên thiết bị Android như:

+ Google Play: Bạn không thể tải hoặc cập nhật ứng dụng hoặc game trên app Play Store. Ngoài ra bạn cũng không thể nghe nhạc, xem phim, đọc sách... mà bạn đã mua trên Google Play. Trong đó bao gồm cả nhạc bạn đã mua bên ngoài Google Play được tải lên kho lưu trữ nhạc của bạn. Tiến trình trò chơi, thành tích và các dữ liệu khác được liên kết với Tài khoản Google của bạn trong Google Play Game có thể bị mất 

+ Danh bạ: Bất kỳ danh bạ được lưu trữ trên tài khoản Googel sẽ bị mất. Ngoài ra danh bạ sẽ không đồng bộ với thiết bị nữa.

+ Drive: Bạn không thể lưu các dữ liệu như hình ảnh, tài liệu... trên Drive hoặc sao lưu các dữ liệu này thông qua Android Backup Service.

- Với Chromebook:

Sau khi xóa tài khoản Google, bạn không thể tìm hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trên Chromebook:

+ Bất kỳ ứng dụng Chrome nào cũng bị xóa hết, bao gồm cả ứng dụng miễn phí và trả phí.

+ Các tiện ích mở rộng Chrome cũng bị xóa, bao gồm cả tiện ích mở rộng trả phí và miễn phí.

Tuy nhiên bạn có thể sử dụng Guest mode để đăng nhập Chromebook nếu tài khoản Google đã bị xóa.

1.2. Xóa tài khoản Google 

Xóa tài khoản Google

1. Đăng nhập My Account. Nếu vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập, bạn có thể reset lại.

2. Trong mục Account preferences, bạn chọn Delete your account or services (xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn).

3. Trên giao diện Delete your account or services (xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn), chọn Delete Google Account and data (xóa tài khoản và dữ liệu Google).

4. Xem lại nội dung bạn chuẩn bị xóa và đánh tích chọn 2 hộp ở phía dưới trang.

5. Chọn Delete Account là xong.

Lưu ý:

Nếu xóa tài khoản Google, bạn không có quyền truy cập dữ liệu của mình. Do đó bạn nên tải dữ liệu của mình về trước khi xóa tài khoản.

1.3. Xóa một số dịch vụ của Google khỏi tài khoản Google của bạn

1. Đăng nhập My Account.

2. Trong mục Account Preference, bạn chọn Delete your account or services.

3. Chọn dịch vụ mà bạn muốn xóa rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

2. Xóa địa chỉ Gmail

Xóa địa chỉ Gmail

2.1. Xóa địa chỉ Gmail

1. Đăng nhập My Account.

2. Trong mục Account preferences, chọn Delete your account or services.

3. Chọn Delete products. Sau đó bạn đăng nhập lại tài khoản Gmail của mình một lần nữa.

4. Trong mục Delete a Product, tìm Gmail và chọn Delete.

5. Thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình rồi chọn Remove Gmail.

2.2. Sử dụng Gmail Offline 

Nếu sử dụng Gmail Offline bạn phải tiến hành xóa cookies liên kết với tài khoản Gmail offline để xóa bỏ hoàn toàn tài khoản của bạn.

Trên trình duyệt Google Chrome bạn thực hiện theo các bước dưới đây: 

1. Trên trình duyệt Chrome, click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên phía bên phải màn hình.

2. Di chuột qua More tools.

3. Chọn Clear browsing data.

4. Đánh tích chọn Cookies and other site and plug-in data. 

5. Chọn Clear browsing data.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 22/04/2016 Dương Huyền (Theo Google)
  • 3 ★ 11 👨
  • 32.235